Cứu sống hàng chục cá mập con từ xác cá mẹ

Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 16:00 PM (GMT+7)

Các ngư dân ở Đài Loan đã cứu sống 68 cá mập con từ xác cá mập cái đang mang thai.

Cứu sống hàng chục cá mập con từ xác cá mẹ - 1

Ngư dân mổ bụng cá mập mẹ để cứu sống cá mập con.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, hai con cá mập hổ đã tử vong sau khi mắc lưới đánh cá của ngư dân ở ngoài khơi thị trấn Trường Tân thuộc tỉnh Đài Đông, Đài Loan, vào ngày 13 và 14.6 vừa qua.

Các ngư dân đã phát hiện con cá mập mắc lưới thứ nhất đang mang thai, nên nhanh chóng mổ bụng nó và cứu sống được 38 cá mập con. Họ cũng cứu được 37 cá mập con khác từ xác cá mập cái mắc lưới khác một ngày sau đó.

Tổng cộng 75 cá mập con sau đó được gửi tới Trung tâm nghiên cứu sinh vật biển miền Đông để nuôi dưỡng. Mặc dù vậy, 7 cá thể con trong số này đã chết tại trung tâm chăm sóc do chúng chưa phát triển hoàn thiện.

Cứu sống hàng chục cá mập con từ xác cá mẹ - 2

Tổng cộng 75 cá mập con được gửi tới Trung tâm nghiên cứu sinh vật biển miền Đông để nuôi dưỡng.

Nhân viên Ho Yuan-shin tại Trung tâm nghiên cứu sinh vật biển miền Đông nói với các phóng viên rằng 7 cá mập con từ con cá mập mẹ thứ hai không thể sống sót do chưa phát triển hoàn thiện, trong khi những cá thể còn lại có thể bơi và ăn bình thường.

Ông Yuan-shin cũng cho biết hiện tại là mùa sinh sản của cá mập hổ nên chúng thường bơi gần bờ và đối mặt với nhiều nguy hiểm. Cá mập hổ con dài khoảng gần 1m khi chào đời và chúng có thể tự bơi khoảng vài giây sau đó.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Thế giới - Cá mập voi khổng lồ bị giết hại, "treo cổ" ở Trung Quốc Cá mập voi khổng lồ bị giết hại, "treo cổ" ở Trung Quốc
Chỉ hai ngày sau khi những bức ảnh tuyệt đẹp về con cá mập quý hiếm được đăng tải trên mạng xã hội, đã có người đi lùng sục và giết hại nó...
Thế giới - Cá mập ngoạm tay cô gái không rời dù bị lôi lên bờ Cá mập ngoạm tay cô gái không rời dù bị lôi lên bờ
Cô gái 23 tuổi đã được đưa tới bệnh viện khi bị một con cá mập nhỏ cắn chặt tay không rời dù nó đã chết khi bị lên bờ.
Thế giới - Sư tử biển gần 1 tấn hất cá mập lên trời rồi ăn thịt Sư tử biển gần 1 tấn hất cá mập lên trời rồi ăn thịt
Khoảnh khắc lạ thường khi một cuộc “huyết chiến” giữa cá mập và sư tử biển diễn ra. Phần thắng thuộc về kẻ mạnh hơn: sư tử biển.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang