Cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới giá 14 tỉ đồng

Thứ Ba, ngày 02/08/2016 16:45 PM (GMT+7)

Siêu nhân là một nhân vật hư cấu và mức giá để sở hữu cuốn truyện tranh Siêu nhân đầu tiên cũng ở mức không tưởng: ít nhất là 14 tỉ đồng.

Cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới giá 14 tỉ đồng - 1

Bìa tập 1 truyện Siêu nhân.

Cuốn truyện tranh đắt giá nhất thế giới dự kiến sẽ được đấu giá và thu về số tiền trên 500.000 bảng Anh (khoảng 14,7 tỉ đồng).

Khi được xuất bản vào năm 1938, cuốn truyện đầu tiên về serie Siêu nhân chỉ có giá 10 cent nhưng ngày nay, để chạm tay vào tác phẩm, nhà sưu tập sẽ phải móc túi số tiền không tưởng trên 14 tỉ đồng.

Lí do khiến cuốn truyện này đắt đỏ tới vậy vì nó là tập đầu tiên mở đầu cho serie truyện tranh rất ăn khách mang tên “Siêu nhân”. Cuốn truyện cũng trở nên đặc biệt và thu hút người quan tâm hơn khi nó chưa được phục chế sau hàng chục năm xuất hiện ngoài thị trường.

Công ty Certified Guaranty xếp hạng cuốn truyện trong tình trạng 5,5/10, đồng nghĩa rằng với tuổi thọ trên 78 năm, đây là một đánh giá không tệ. Các chuyên gia dự tính có khoảng 100 cuốn truyện cùng loại đang có mặt ngoài thị trường.

Lon Allen, người bán cuốn truyện cho biết: “Tập 1 này là một chén thánh thực sự với bất kì nhà sưu tập nào. Sự xuất hiện lần đầu tiên của Siêu nhân là vô cùng quan trọng”.

Lon Allen nói nếu không có Siêu nhân thì Người Dơi, Đội trưởng Mỹ hay Hulk sẽ không tồn tại. Allen nói giá trị lớn nhất với nhà sưu tập là tính nguyên bản vì cuốn truyện này chưa hề được phục dựng sau 7 thập kỷ. Chủ nhân tập 1 serie Siêu nhân hy vọng có thể đấu giá với mức 1 triệu bảng.

Cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới giá 14 tỉ đồng - 2

Ngày nay Siêu nhân vẫn là nhân vật rất được ưa chuộng trên toàn cầu.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1938 đến nay, Siêu nhân đã trở thành hiện tượng văn hóa và vẫn còn xuất hiện trong nhiều bộ phim bom tấn ngày nay. Phiên đấu giá sẽ thực hiện ở thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ vào ngày 4.8 tới.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Bữa tối đắt nhất thế giới giá 24 tỉ đồng Bữa tối đắt nhất thế giới giá 24 tỉ đồng
Nếu bạn có 24 tỉ đồng “nhàn rỗi”, hãy tới Singapore và thử bữa ăn tối đắt nhất hành tinh xem sao?
Thế giới - Chùm nho đắt nhất thế giới: 8 triệu đồng/quả Chùm nho đắt nhất thế giới: 8 triệu đồng/quả
Nho Ruby La Mã có kích thước bằng quả bóng bàn và rất ngọt.
Phi thường - kỳ quặc - Viên kim cương đắt nhất thế giới giá 1,3 nghìn tỉ Viên kim cương đắt nhất thế giới giá 1,3 nghìn tỉ
Viên kim cương xanh lớn nhất thế giới, một viên ngọc rất hiếm, vừa được bán đấu giá tại Thụy Sĩ và trở thành viên kim cương đắt nhất thế...
Về trang chủ 24hVề đầu trang