Cụ ông Nigeria 97 vợ vẫn muốn cưới thêm

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 20:00 PM (GMT+7)

Đã có gần trăm vợ và 185 con, cụ ông 92 tuổi vẫn khẳng định mình đang "đầy sức sống" và muốn cưới thêm nữa, Independent đưa tin.

Cụ ông Nigeria 97 vợ vẫn muốn cưới thêm - 1

Mohammed Bello Abubakar, 92 tuổi, có 97 vợ và 185 con

Người đàn ông theo chủ nghĩa  đa thê nổi tiếng nhất của Nigeria, Mohammed Bello Abubakar, năm nay đã 92 tuổi.

Mới đây, Bello đã phủ nhận mọi tin đồn về cái chết của ông, nói rằng ông vẫn đang “đầy sức sống” và muốn tiếp tục lấy thêm vợ.

Ông Bello là một nhân vật gây nhiều tranh cãi tại thị trấn Bida, bang Niger, Nigeria, nơi ông đã kết hôn với hơn 100 phụ nữ trong suốt cuộc đời. Ông không có thu nhập rõ ràng và từng bị các cơ quan chức Hồi giáo địa phương chú ý. Thế nhưng, bỏ mặc những điều đó, ông cụ 92 tuổi vẫn cho rằng mình đang làm theo tiếng gọi “thần linh” và gia đình lớn của ông là một giáo phái.

Cụ ông Nigeria 97 vợ vẫn muốn cưới thêm - 2

Ông nói rằng ông vẫn đang “đầy sức sống” và muốn tiếp tục lấy thêm vợ (Ảnh: Al Jazeera)

Ông thậm chí còn sống lâu hơn nhiều đứa con của mình (ông có 185 con), bác bỏ tin đồn đăng tải trên một tờ báo địa phương nói rằng ông đã qua đời vì đau ốm.

"Tôi đang đầy sức sống, mạnh khỏe và cường tráng", ông cụ nói với tờ Vanguard của Nigeria. "Những gì tôi đang làm là rất thiêng liêng. Đây là một nhiệm vụ mà tôi sẽ tiếp tục làm cho đến cuối cùng".

Ông Bello đã kết hôn với tổng cộng 107 phụ nữ và ly dị 10 người. Như vậy, hiện tại ông có 97 vợ, báo Punch đưa tin.

Cụ ông Nigeria 97 vợ vẫn muốn cưới thêm - 3

Một bức ảnh hiếm chụp những người vợ của ông Bello

Ông trở nên nổi tiếng từ năm 2008 sau khi trả lời phỏng vấn báo chí và nói rằng "Thiên Chúa đã yêu cầu tôi làm điều đó".

Hầu hết các học giả Hồi giáo cho rằng một người đàn ông có thể có nhiều nhất 4 vợ, miễn là anh ta có thể chăm sóc họ một cách công bằng. Tuy nhiên, ông Bello phản bác: “Kinh Koran (văn bản tôn giáo của đạo Hồi) không đặt giới hạn. Nó tùy thuộc vào quyền lực và khả năng của riêng bạn”.

Sau khi có nhiều tin đồn ông qua đời vào tháng 6 năm 2012, Bello trả lời phỏng vấn tờ Nation, tuyên bố sẽ tiếp tục lấy vợ. "Tôi chỉ có 97 bà vợ. Tôi sẽ tiếp tục kết hôn với nhiều người hơn, chừng nào tôi con sống”.

Cụ ông Nigeria 97 vợ vẫn muốn cưới thêm - 4

Hiện ông đang sống với tất cả vợ và con trong cùng một ngôi nhà (Ảnh: Al Jazeera)

Theo Trà My - Independent (Dân Việt)
Thế giới - Người đàn ông có 800 con ở Anh Người đàn ông có 800 con ở Anh
Một doanh nhân người Anh được cho là người hiến tinh trùng “năng suất” nhất ở xứ sở sương mù sau khi hơn 800 đứa trẻ ra đời nhờ “dung dịch...
Thế giới - Thành Cát Tư Hãn: Người "truyền giống" vô địch thế giới Thành Cát Tư Hãn: Người "truyền giống" vô địch thế giới
Thành Cát Tư Hãn được cho là có chính sách thu phục và bắt giữ tất cả những cô gái xinh đẹp nhất ở mỗi vùng đất mà ông chiếm đóng - điều...
Phi thường - kỳ quặc - Cụ ông 78 tuổi bị vợ đánh toác đầu vì lén xem phim "đen" Cụ ông 78 tuổi bị vợ đánh toác đầu vì lén xem phim "đen"
Bắt gặp người chồng 78 tuổi của mình lén lút xem phim khiêu dâm, bà Lynda Holmes (70 tuổi) đã nổi cơn tam bành, vớ lấy dụng cụ đập thịt bò...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang