Công ty TQ cấm dùng iPhone sau vụ kiện Biển Đông

Thứ Năm, ngày 21/07/2016 11:30 AM (GMT+7)

Làn sóng cực đoan của Trung Quốc tiếp tục lan rộng khi mới đây một công ty ở nước này cấm nhân viên dùng iPhone và cho rằng đây là hành động của “lòng yêu nước”.

Công ty TQ cấm dùng iPhone sau vụ kiện Biển Đông - 1

Loạt ảnh iPhone bị đập nát đăng tải trên Weibo người dùng Trung Quốc.

Công ty Bina có trụ sở ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã yêu cầu nhân viên không được sử dụng iPhone sau phán quyết được tòa quốc tế đưa ra ở vụ kiện Biển Đông.

Một bức ảnh đăng tải trên mạng có đoạn thông báo được tổng giám đốc Trương Vân Long của công ty Bina đưa ra. Theo đó, thông báo yêu cầu mọi nhân viên không được sử dụng iPhone và công ty sẽ bồi thường lên tới 2.500 tệ (khoảng 8,3 triệu đồng) cho một chiếc iPhone 6. Nếu đổi iPhone 4, số tiền đền bù chỉ là 3,5 triệu đồng.

Công ty TQ cấm dùng iPhone sau vụ kiện Biển Đông - 2

Thông báo được tổng giám đốc Bina đưa ra hôm 18.7.

Công ty Bina cũng dọa sẽ sa thải bất kì nhân viên nào có ý định mua iPhone 7 chuẩn bị ra mắt. Ông Trương nói rằng chính sách thay đổi để thể hiện cái gọi là “lòng yêu nước”.

Đây chỉ là một hành động rất nhỏ của người Trung Quốc sau khi làn sóng yêu nước mù quáng xuất hiện sau phán quyết Biển Đông và Mỹ điều hệ thống tên lửa THAAD tới Hàn Quốc.

Sự thù địch hướng về phía Mỹ tăng lên khi dân Trung Quốc tin rằng chính Washington là kẻ giật dây cho hai sự kiện này.

Công ty TQ cấm dùng iPhone sau vụ kiện Biển Đông - 3

Biểu ngữ phản đối KFC ở tỉnh Hà Bắc.

Tuần trước, những bức ảnh cư dân Trung Quốc đập nát iPhone rồi đăng tải trên Weibo đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dân nước này. Dân Trung Quốc cũng đề xuất tẩy chay hàng hóa xuất xứ từ Philippines, trong đó có chuối.

Ở thành phố Đại Liên, một người đàn ông đã tấn công khách đi tàu điện ngầm khi thấy người này đi một đôi giầy hiệu Nike của Mỹ. Cách đây ít ngày, nhóm người Trung Quốc quá khích còn giăng biển yêu cầu không ăn ở nhà hàng KFC và các chuỗi ăn nhanh xuất xứ Mỹ. Họ cho rằng ăn KFC là “mất mặt tổ tiên”.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Thế giới - Hậu phán quyết Biển Đông, dân TQ tẩy chay đồ ăn nhanh Mỹ Hậu phán quyết Biển Đông, dân TQ tẩy chay đồ ăn nhanh Mỹ
Sau khi đập vỡ nhiều iPhone xuất xứ Mỹ nhưng chưa mang lại hiệu ứng mạnh, nhiều dân Trung Quốc nâng tầm phản đối phán quyết Biển Đông bằng...
Thế giới - Mỹ tiếp tục hoạt động ở Biển Đông, mặc Trung Quốc Mỹ tiếp tục hoạt động ở Biển Đông, mặc Trung Quốc
Mỹ sẽ đưa thuyền, máy bay hoạt động ở bất kì khu vực nào luật pháp quốc tế cho phép, tham mưu trưởng Hải quân Mỹ cho biết.
Thế giới - TQ ngang ngược tuyên bố tiếp tục xây dựng ở Biển Đông TQ ngang ngược tuyên bố tiếp tục xây dựng ở Biển Đông
Tư lệnh Hải quân Trung Quốc lớn tiếng tuyên bố Bắc Kinh sẽ hoàn thành việc xây dựng trái phép ở các đảo và đá ngầm, bất chấp mọi sức ép từ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Biển Đông
Về trang chủ 24hVề đầu trang