Công nhân TQ đối mặt tử thần trên vách núi cao 1.700 mét

Thứ Ba, ngày 14/03/2017 00:30 AM (GMT+7)

Công nhân Trung Quốc hàng ngày vẫn phải đối mặt với tử thần khi đứng trên vách đá dựng đứng cách mặt đất 1.700 mét để xây đường đi bằng kính.

Theo Daily Mail, đoạn video đăng tải trên tờ Nhân dân Nhật báo, cho thấy cảnh những người đàn ông can đảm làm việc trong dự án mới, xây dựng đường đi bằng kính xuyên qua vách đá dựng đứng, cách mặt đất 1.700 mét.

Họ chỉ được trang bị bộ đồ bảo vệ sơ sài khi bước qua đường đi tạm bợ bằng gỗ. Người đàn ông trong video chỉ đội mũ bảo hộ và buộc một đoạn dây thừng vào người đề phòng tai nạn. Ngoài ra, họ không có bất cứ biện pháp phòng ngừa nào khác.

Công nhân TQ đối mặt tử thần trên vách núi cao 1.700 mét - 1

Cảnh con đường cheo leo bên vách núi ở Trung Quốc.

Daily Mail cho biết, những người công nhân này đang làm việc để mở đường đi bộ đến đài quan sát trên núi Laowang, thuộc tỉnh Giang Tây.

Những người đàn ông trong video khoảng 50 tuổi, nhiều người đã trải qua quãng thời gian dài làm việc xa gia đình, làm việc trên những dãy núi.

Công nhân TQ đối mặt tử thần trên vách núi cao 1.700 mét - 2

Công nhân này di chuyển qua những tấm ván bằng gỗ mà không hề cảm thấy sợ hãi.

Wang Changmu là một trong những công nhân giàu kinh nghiệm nhất trong nhóm. Ông nói mình không hề cảm thấy sợ khi đi bộ trên những tấm ván bằng gỗ, bên cạnh là vách núi cheo leo.

Mỗi ngày, ông Wang phải đi lại trên quãng đường 4km như vậy ít nhất 5-6 lần. Họ thường được trả 35-47 bảng một ngày (tương đương khoảng hơn 1 triệu đồng).

Công nhân TQ đối mặt tử thần trên vách núi cao 1.700 mét - 3

Đường đi tạm bợ bên vách núi cheo leo, cách mặt đất 1.700 mét.

Một khi hoàn thành, đường đến đài quan sát trên núi Laowang sẽ dài gần 7km, trong đó 180 mét được làm bằng kính, cách mặt đất 1.700 mét.

Theo truyền thông địa phương, chi phí thi công con đường này mất 177 triệu bảng. Đây chưa phải nơi cao nhất bởi ngọn núi Laowang cao tới 2.126 mét.

Công nhân TQ đối mặt tử thần trên vách núi cao 1.700 mét - 4

Công dân chỉ được trang bị đồ bảo hộ sơ sài bao gồm một chiếc mũ và sợi dây thừng quấn quanh bụng.

Quá trình xây dựng đường đi bộ cheo leo bên sườn núi sẽ hoàn tất trong tháng này.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Công nhân Úc “thi triển” kĩ thuật láng xi măng độc đáo Công nhân Úc “thi triển” kĩ thuật láng xi măng độc đáo
Một nhóm công nhân Australia đã cho thấy rằng, sức sáng tạo vô biên sẽ biến công việc nặng nhọc trở nên lí thú và đơn giản hơn nhiều.
Thế giới - Ảnh công nhân cắm đầu trong bùn làm việc gây sốt ở Mỹ Ảnh công nhân cắm đầu trong bùn làm việc gây sốt ở Mỹ
Một người công nhân tại Mỹ đã khiến cư dân mạng ngỡ ngàng vì hành động hết mình vì công việc khi sửa chữa một đường ống bị rò rỉ.
Thế giới - Đi mô tô trên cung đường nguy hiểm nhất thế giới Đi mô tô trên cung đường nguy hiểm nhất thế giới
Đoạn đường nối giữa 2 làng Ishtyari và Tyari được coi là một trong những tuyến đường đáng sợ nhất Ấn Độ.
Bất ngờ tan biến đờm, ho, khó thở, hen suyễn, viêm phế quản sau 1 tháng dùng lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Bất ngờ tan biến đờm, ho, khó thở, hen suyễn, viêm phế quản sau 1 tháng dùng lá này
“Ước mơ lớn nhất của tôi là khạc được đờm dễ dàng. Chỉ như vậy thôi mà sao khó khăn quá!”
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang