Con trai tỷ phú giàu nhất TQ không muốn thừa kế

Thứ Ba, ngày 13/12/2016 18:00 PM (GMT+7)

Ông Vương Kiện Lâm, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, vừa hé lộ kế hoạch trao quyền thừa kế công ty trị giá gần trăm tỷ USD của mình.

Con trai tỷ phú giàu nhất TQ không muốn thừa kế - 1

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Vương Kiện Lâm

Tỷ phú Trung Quốc Vương Kiện Lâm vừa nói rõ về kế hoạch trao quyền lãnh đạo công ty Dalian Wanda - đế chế trị giá tới 634 tỷ nhân dân tệ (91,7 tỷ USD) – cho những người quản lý chuyên nghiệp. Theo Bloomberg, con trai duy nhất của tỷ phú, Vương Tư Thông, dường như không quan tâm đến việc đi theo con đường của cha.

"Tôi đã hỏi con trai và nó nói nó không muốn sống cuộc sống như của tôi", ông Vương, 62 tuổi, chia sẻ trong trong một diễn đàn ở Bắc Kinh thứ 7 tuần trước.

Đây là lần thứ hai ông trùm Trung Quốc, với tài sản ròng 31 tỷ USD, nói về vấn đề này. Trước đó, ông từng ám chỉ ý tưởng cho những người chuyên nghiệp thừa kế tập đoàn trên truyền hình Trung Quốc hồi tháng 5.

"Giao tập đoàn cho các nhà quản lý chuyên nghiệp có lẽ sẽ tốt hơn", ông Vương nói. "Chúng tôi có thể hướng dẫn họ. Chúng tôi sẽ không tập trung vào một ứng viên cụ thể mà sẽ chọn một người nào đó nổi bật trong cuộc cạnh tranh."

Con trai tỷ phú giàu nhất TQ không muốn thừa kế - 2

Vương Tư Thông, 29 tuổi, con trai duy nhất của Vương Kiện Lâm

Vương Tư Thông, 29 tuổi, con trai duy nhất của Vương Kiện Lâm, nắm giữ 2% cổ phần của Dalian Wanda. Anh rất nổi tiếng trên mạng xã hội với hơn 21 triệu người theo dõi trên tài khoản mạng xã hội Trung Quốc Weibo. Ngoài ra, Vương Tư Thông cũng là một nhà đầu tư tích cực vào các công ty như eSports hay Dining Concepts Holdings.

Vương Tư Thông nổi tiếng với loạt “thành tích” chơi trội. Hồi tháng 9, mạng Trung Quốc xôn xao khi chú chó Coco của anh được mua tặng 8 chiếc iPhone 7, mỗi chiếc khoảng 25 triệu đồng.

Cuối năm ngoái, con trai tỷ phú giàu nhất Trung Quốc cũng trở thành tâm điểm dư luận khi tiêu 200.000 nhân dân tệ (khoảng 700 triệu đồng) trong một đêm tại vũ trường ở Bắc Kinh.

Vương cũng từng thuê toàn bộ khu nghỉ dưỡng ở Tam Á, đảo Hải Nam và mời nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc T-ARA về biểu diễn.

Theo Trà My - Bloomberg (Dân Việt)
Thế giới - Thiếu gia giàu nhất TQ mua 8 chiếc iPhone 7 cho chó cưng Thiếu gia giàu nhất TQ mua 8 chiếc iPhone 7 cho chó cưng
Trước đây, chú chó nổi tiếng từng gây xôn xao dư luận Trung Quốc vì đeo hai đồng hồ thông minh Apple Watch ở hai chân trước.
Thế giới - Con trai tỉ phú giàu nhất TQ "đốt" 700 triệu một đêm Con trai tỉ phú giàu nhất TQ "đốt" 700 triệu một đêm
"Thiếu gia" này từng mua hai chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch để đeo vào hai chân của chú chó nhà.
Thế giới - Thiếu gia giàu nhất TQ bỏ "tiền tấn" xây khách sạn 7 sao Thiếu gia giàu nhất TQ bỏ "tiền tấn" xây khách sạn 7 sao
Khách sạn 7 sao đầu tiên ở Thượng Hải, Trung Quốc sắp khai trương, và chủ nhân của khách sạn này không ai khác chính là Vương Tư Thông.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang