Sự thật về cái chết của trùm ma túy giàu nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 01/12/2016 07:00 AM (GMT+7)

Ở thời kỳ đỉnh cao quyền lực, trùm ma túy Colombia thao túng 80% thị trường ma túy toàn cầu và có một chuyên cơ riêng để chở tiền.

Sự thật về cái chết của trùm ma túy giàu nhất thế giới - 1

Sebastian hồi bé  và trùm ma túy Pablo Escobar.

Trước khi ra mắt cuốn sách mới, Sebastian Marroquin, con trai út của trùm ma túy Pablo Escobar, đã có cuộc phỏng vấn 10 phút trên truyền hình Mỹ. Sebastian cung cấp nhiều thông tin quý giá về người cha khét tiếng nhất lịch sử tội phạm ma túy thế giới. Ở thời điểm đỉnh cao, Pablo Escobar thao túng 80% thị trường ma túy toàn cầu.

Sebastian cho biết ông có nói chuyện với cha 10 phút trước khi Pablo qua đời. Ông khẳng định cha mình đã tự sát bằng súng thay vì bị cảnh sát bắn chết như báo chí đưa tin. Pablo làm như vậy vì không muốn gia đình bị cảnh sát bắt.

Sebastian mất cha năm 1993 ở thành phố Medellin, Colombia. Sau khi biết tin Pablo qua đời, Sebastian đổi tên để tránh sự truy lùng của những tên tội phạm  khác.

Sự thật về cái chết của trùm ma túy giàu nhất thế giới - 2

Sebastian chụp cùng bố.

Sebastian nói: “Cha tôi lúc nào cũng khẳng định trong tình thế khốn cùng ông sẽ tự sát bằng súng”. Con trai trùm ma túy cũng chia sẻ cuộc sống lúc còn nhỏ vô cùng sung sướng vì cha mình quá nhiều tiền. Sebastian nói mình như sống trong Disneyland mỗi ngày và tiền luôn tiêu ngập tay.

Sinh ra ở một thị trấn nghèo vùng Medellin, đông bắc Colombia, trùm ma túy Escobar nhanh chóng trở thành kẻ bị truy lùng gắt gao nhất thế giới. Thời kì hoàng kim của mình, Pablo Escobar thu về 420 triệu USD mỗi tuần nhờ bán ma túy. Y thậm chí còn mua hẳn 2 tàu ngầm chuyên chở ma túy và máy bay riêng để chở tiền.

Dù bị chính quyền truy bắt gắt gao nhưng Pablo được xem là anh hùng Robin Hood với người dân trong làng. Ông ta chi rất nhiều tiền cải thiện đời sống của người dân địa phương và cấp của cải cho những hộ gặp khó khăn.

Sự thật về cái chết của trùm ma túy giàu nhất thế giới - 3

Pablo Escobar là người đam mê xe cộ.

Chỉ tới khi Pablo chạy đua vào chính trường thì hành tung của ông ta mới bị cảnh sát Colombia để mắt. Con trai Sebastian tin rằng nếu cha mình không ham mê quyền lực thì rất có thể đã không phải chết.

Nhiều thông tin cho rằng Pablo bị bắn chết vào ngày 2.12.1993 bởi lực lượng cảnh sát quốc gia Colombia.

Pablo Escobar giàu cỡ nào?

-Giữa năm 1980, Pablo Escobar thu về 420 triệu USD/tuần và gần 22 tỉ USD năm từ tiền bán ma túy.

-Năm 1989, Pablo là người giàu thứ 7 hành tinh, theo tạp chí Forbes.

-Trùm ma túy Colombia phải chi 2.500 USD/tháng tiền dây chun buộc tiền.

-Pablo từng đốt 2 triệu USD để con gái không chết cóng.

-10% tài sản của Pablo, tương đương 250 triệu USD/năm bị hao mòn do nước phá hủy, chuột cắn hoặc nhiều nguyên nhân khác.

-Pablo phải mua một máy bay mới sau khi chiếc cũ quá nhỏ để chở tiền.

-Năm ngoái, các nông dân Colombia tìm thấy 600 triệu USD tiền mặt Pablo Escobar chôn gần Medellin.

-Pablo sở hữu nhiều siêu xe, máy bay và thậm chí là 2 chiếc tàu ngầm.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Tuổi thơ “ngập trong tiền” của con trùm ma túy Colombia Tuổi thơ “ngập trong tiền” của con trùm ma túy Colombia
Ở thời điểm đỉnh cao quyền lực, trùm ma túy Escobar có rất nhiều tiền và các con của ông ta “như đang ở giữa Disneyland”.
Thế giới - Chuyện trùm ma túy thế giới đốt 44 tỉ sưởi ấm cho con Chuyện trùm ma túy thế giới đốt 44 tỉ sưởi ấm cho con
Con trai của trùm ma túy Colombia khét tiếng nhất thế giới Pablo Escobar từng tiết lộ cha mình đã đốt hơn 2 triệu USD (khoảng 44 tỉ đồng) để...
Thế giới - Chết 23 năm, trùm ma túy giàu nhất thế giới vẫn gây họa Chết 23 năm, trùm ma túy giàu nhất thế giới vẫn gây họa
Trùm ma túy từng một thời khiến người dân Colombia mất ăn mất ngủ, sau hơn 2 thập kỷ bị cảnh sát bắn chết vẫn khiến nhiều người ở gần khu...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang