Cố vấn an ninh Trump úp mở khả năng tấn công Triều Tiên

Thứ Hai, ngày 17/04/2017 09:00 AM (GMT+7)

Không loại trừ khả năng, Mỹ sẽ phủ đầu hạt nhân lên Triều Tiên nếu tình hình không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cố vấn an ninh Trump úp mở khả năng tấn công Triều Tiên - 1

Cố vấn McMaster và Trump.

Sau khi Triều Tiên thử tên lửa không thành công hôm 16.4, cố vấn an ninh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Mc Master, nói “tất cả các phương án đều được cân nhắc ” nhằm “ngăn ngừa tình huống xấu nhất có thể xảy ra”.

Tại thủ đô Kabul của Afghanistan, McMaster trả lời kênh ABC: “Tất cả các phương án đều được tính tới, điều chỉnh và phát triển cho phù hợp. Tổng thống nói sẽ không chấp nhận Mỹ và đồng minh trong khu vực chịu sự đe dọa từ một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân”.

Cố vấn này cho biết không loại trừ khả năng tấn công phủ đầu nếu “tình hình leo thang quá mức kiểm soát”. Trên Twitter cá nhân, Trump viết: “Quân đội đang được tập hợp và sẽ mạnh hơn bao giờ hết. Thẳng thắn mà nói, chúng ta không còn lựa chọn nào khác”.

Trump và McMaster nói họ hy vọng Trung Quốc sẽ thuyết phục thành công “người hàng xóm cứng đầu”. Triều Tiên hiện nay phụ thuộc lớn về kinh tế, thương mại với Trung Quốc.

Ngày 16.4, Triều Tiên thử tên lửa ở vùng Sinpo nhưng nổ ngay lập tức khi rời bệ phóng, theo Daily Mail. Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ tin rằng đây là một tên lửa đạn đạo. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tới Hàn Quốc ngày 16.4 đã gọi hành động của Triều Tiên là “gây hấn”.

Cố vấn an ninh Trump úp mở khả năng tấn công Triều Tiên - 2

Tên lửa phóng loạt của Triều Tiên.

Pence tuyên bố Mỹ sẽ xây dựng lại quân đội, phục hồi kho vũ khí “dân chủ” và cung cấp cho binh lính các điều kiện tốt hơn để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Ngoại trưởng Anh Boris Johnson nói: “Tôi cực lực lên án hành vi của Triều Tiên. Họ phải dừng ngay lập tức những hành động này và tuân thủ nghị quyết Liên Hiệp Quốc”.

Căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên leo thang thời gian gần đây sau khi Bình Nhưỡng thử hàng loạt tên lửa đạn đạo và Mỹ điều tàu sân bay USS Carl Vinson  tới Hàn Quốc. Triều Tiên chỉ trích hành động này của Mỹ và tuyên bố sẽ dội bom hạt nhân vào các căn cứ quân sự của Mỹ nếu cảm thấy bị đe dọa.

Nghi vấn Triều Tiên dùng tên lửa giả trong lễ duyệt binh

Đoạn video phát trên kênh BBC cho thấy Triều Tiên dường như sử dụng tên lửa giả trong lễ duyệt binh.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên phóng tên lửa, nổ ngay sau khi rời bệ phóng Triều Tiên phóng tên lửa, nổ ngay sau khi rời bệ phóng
Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã thực hiện một vụ phóng tên lửa mới, nhưng được cho là đã thất bại.
Thế giới - Ngày 15.4, Triều Tiên từng khiến Mỹ định dội bom hạt nhân Ngày 15.4, Triều Tiên từng khiến Mỹ định dội bom hạt nhân
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang lên đến mức cao nhất, khiến người ta nhớ lại sự kiện cách đây đúng 28 năm, khi Mỹ suýt chút nữa...
Thế giới - Triều Tiên khoe tên lửa đạn đạo tầm bắn bao phủ toàn Mỹ Triều Tiên khoe tên lửa đạn đạo tầm bắn bao phủ toàn Mỹ
Nếu thực sự đạt tầm bắn 14.000 km như “đồng nghiệp” từ Trung Quốc, Triều Tiên đang nắm trong tay khả năng uy hiếp nước Mỹ.
6 năm bị viêm gan hồi phục chỉ trong 6 tháng Tin tài trợ | Giải độc Gan Tuệ Linh 6 năm bị viêm gan hồi phục chỉ trong 6 tháng
Suy sụp vì viêm gan B anh Trung không ngờ có thể hồi phục sau 6 tháng
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang