Cô mèo nổi tiếng vì mất nửa đầu

Thứ Sáu, ngày 12/02/2016 07:02 AM (GMT+7)

Sau khi được cứu và trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u trên tai phải khiến đầu nhìn như còn một nửa, cô mèo 11 tuổi có tên Holly giờ đã có cuộc sống hoàn toàn mới.

Holly đã từng có một cuộc sống rất khó khăn. Holly được một nhân viên cứu hộ tìm thấy với hàng loạt vấn đề sức khỏe, bao gồm tai bị nhiễm trùng, mặt ghẻ lở, lông dính bết và khối u trên tai, chưa kể còn bị điếc. Nhân viên cứu hộ đó đã nhanh chóng đưa Holly đến Trung tâm Động vật Llys Nini ở Swansea, Wales (Anh).

Khi các bác sĩ thú ý nghiên cứu khối u ở tai Holly, họ nghĩ nó sẽ khó qua khỏi. Tuy nhiên trải qua một ca phẫu thuật phức tạp Holly đã hồi phục nhanh chóng.

Cô mèo nổi tiếng vì mất nửa đầu - 1

Holly tại trung tâm Llys Nini

Chương trình ITV News đã gọi đây là cô mèo còn sống may mắn nhất. Sau một tháng điều trị, Holly đã sẵn sàng để được nhận nuôi. Mặc dù ngoại hình có hơi không cân xứng với phần đầu bên phải nhìn như mất hẳn, nhưng đã có hàng tá đơn xin nhận cô mèo này về nhà.

Theo trang Facebook của trung tâm Llys Nini, có rất nhiều người từ Mỹ, Đức, Hà Lan và Anh muốn nhận nuôi cô mèo nửa đầu. “Holly quả thực là một hiện tượng,” Sarah Hyman, nhân viên trung tâm cho biết.

Cuối cùng Holly đã về với một người dân sống ở ngay gần trung tâm, theo một báo cáo từ trung tâm đầu tháng này.

“Hôm nay người chủ mới đã đến gặp Holly. Cả 2 rất yêu quý nhau,” trung tâm cho biết. “Chúng tôi nghĩ rằng không nên để Holly phải di chuyển quá xa. Thật may là nó sẽ ở ngay gần đây.”

Theo Bùi Hoàng Long - NBC News (danviet.vn)
Thế giới - Video 3 chú mèo “cướp” sân khấu hội nghị thượng đỉnh G20 Video 3 chú mèo “cướp” sân khấu hội nghị thượng đỉnh G20
Ba con mèo đã vượt qua các vòng an ninh chặt chẽ để xuất hiện trên sân khấu chính tại hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại thành phố...
Tin tức trong ngày - Những nơi chó mèo được đối xử bình đẳng như con người Những nơi chó mèo được đối xử bình đẳng như con người
Chó mèo được trao quyền công dân là chuyện lạ có thật ở một thị trấn tại Tây Ban Nha. Trên thực tế, ở nhiều nơi trên thế giới, chó mèo được...
Phi thường - kỳ quặc - Khám phá bộ tộc nhận nuôi động vật như con đẻ Khám phá bộ tộc nhận nuôi động vật như con đẻ
Họ thậm chí sẵn sàng cho những con vật bú sữa của mình.
Phi thường - kỳ quặc - Những dáng ngủ siêu 'khó đỡ' của thú cưng Những dáng ngủ siêu 'khó đỡ' của thú cưng
Loạt ảnh chứng minh ở bất cứ nơi đâu, thú cưng của chúng ta cũng có thể ngủ ngon lành được.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang