Cô gái TQ dùng ngực tấn công cảnh sát kháng án thành công

Thứ Hai, ngày 29/08/2016 19:30 PM (GMT+7)

Ng Lai-ying, 30 tuổi, người từng bị tòa án Hong Kong kết án tù ba tháng 15 ngày với cáo buộc dùng ngực tấn công cảnh sát, mới đây đã kháng cáo thành công.

Cô gái TQ dùng ngực tấn công cảnh sát kháng án thành công - 1

Ng Lai-ying và bạn trai.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), tòa án Hong Kong hiện xem xét khả năng yêu cầu cô Ng Lai-ying lao động công ích. Nhưng Ng vẫn có khả năng phải ngồi tù khi tòa tuyên án vào ngày 26.9 tới.

Bạn trai của cô là Kwong Chun-lung, 20 tuổi cũng kháng cáo thành công và cả hai sẽ bị kết án cùng ngày. Trước đó, Kwong Chun-lung bị kết tội cản trở nhân viên thực thi pháp luật và đứng trước khả năng bị quản chế, thay vì bị đưa đến trại cải tạo.

Cô Ng Lai-ying  và bạn trai bị cảnh sát bắt giữ hồi tháng 3  năm ngoái, trong một cuộc biểu tình hỗn loạn ở thị trấn Nguyên Lang, thành phố Hong Kong.

Trong phiên tòa xét xử, Cô Ng Lai-ying khai chánh thanh tra Chan Ka-po đã cố với túi xách của cô nhưng không được. Tay sĩ quan cảnh sát sau đó chạm vào ngực trái Ng, khiến cô hét toáng lên "tấn công tình dục”.

Viên cảnh sát không những bác bỏ tất cả các tuyên bố trên mà còn cáo buộc Ng Lai-ying đã cố tình dùng ngực tấn công cánh tay của cảnh sát. Vụ việc đã dấy lên những tranh cãi về việc liệu một người phụ nữ làm cách nào để có thể dùng ngực như một thứ vũ khí.

"Nếu không có bản án để ngăn chặn, công chúng sẽ nghĩ sai lệch rằng tấn công cảnh sát trong biểu tình là điều bình thường", thẩm phán Michael Chan nói vào năm ngoái.

Trong một trường hợp khác, sinh viên Poon Tsz-hang (22 tuổi) ban đầu bị kết án 5 tháng và 1 tuần lễ tù giam vì cản trở sĩ quan cảnh sát nhưng sau đó chỉ phải lao động công ích.

Tất cả các trường hợp này đều được tại ngoại cho đến khi tòa kết án.

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Ảnh ấn tượng: Người đẹp để ngực trần phản đối Nga Ảnh ấn tượng: Người đẹp để ngực trần phản đối Nga
Binh sĩ nhảy qua vòng lửa, cảnh sát bắn đạn hơi cay vào người biểu tình, người ngực trần phản đối Nga,... là những hình ấn tượng nhất thế...
Tin tức trong ngày - TQ: Nghi chồng “ăn phở”, vợ dùng kéo xẻo ngực tình địch TQ: Nghi chồng “ăn phở”, vợ dùng kéo xẻo ngực tình địch
Vì ghen tuông, một phụ nữ đã dùng kéo cắt rời cả hai bầu ngực "tình địch".
Phi thường - kỳ quặc - Dùng ngực bự xiết cổ bạn trai Dùng ngực bự xiết cổ bạn trai
Một người phụ nữ bị cáo buộc đã làm bạn trai nghẹt thở bằng bộ ngực của mình.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang