Chuyện sau tấm khiên chi chít lỗ đạn khủng bố Paris

Thứ Năm, ngày 19/11/2015 01:02 AM (GMT+7)

Đằng sau bức hình chụp tấm khiên chi chít mảnh đạn mà cảnh sát Pháp sử dụng đêm 13.11 khi giáp mặt khủng bố, là một câu chuyện dữ dội của những khoảnh khắc giữa sự sống và cái chết.

Khoảnh khắc cuối cùng trước khi nhà hát Bataclan được giải vây đã được hé lộ ngày hôm nay. Một con tin cho biết các tay súng IS tuyên bố cứ 5 phút sẽ giết một mạng người.

Chuyện sau tấm khiên chi chít lỗ đạn khủng bố Paris - 1

 Tấm khiên chi chít mảnh đạn sau khi cảnh sát đụng độ khủng bố

Những kẻ khủng bố dùng chính khán giả trong nhà hát đứng án ngữ trước cửa chính và cửa sổ để làm bia đỡ đạn. Cảnh sát vũ trang đầu tiên ập vào hiện trường lúc 10 giờ tối đã miêu tả “chẳng khác gì địa ngục với hàng chục người nằm chất chồng trên sàn nhà”.

Sau hai tiếng, cảnh sát đã phá vòng vây xông vào nhà hát. Một nhóm cảnh sát lao vào căn phòng mà bọn khủng bố đang ẩn trốn. Khi bị truy đuổi trong hành lang nhà hát, chúng nã đạn xối xả, găm lên chiếc khiên 27 vết thủng lỗ chỗ.

Chuyện sau tấm khiên chi chít lỗ đạn khủng bố Paris - 2

Bức ảnh kinh hoàng hiện trường bên trong nhà hát Bataclan nơi 89 người vĩnh viễn ra đi.

Bọn chúng nói, “Chúng tao ở đây để cho bọn mày biết người vô tội ở Syria đang phải chịu đựng những gì. Chúng tao sẽ giết hết. Chúng tao muốn chúng mày biết sự đau khổ tận cùng là thế nào”.

Sebastian, một con tin trong nhà hát Bataclan, kể lại rằng bọn khủng bố muốn truyền thông phát tán hành vi tàn ác của chúng tới tất cả mọi người. Sebastian trả lời báo La Provence: “Chúng muốn nói chuyện với phóng viên. Chúng hỏi tôi có nghĩ tiền quan trọng không rồi rút ra một xấp 50 euro và bắt tôi đốt”.

“Chúng nói bằng tiếng Pháp với nhau. Một tên có vẻ là người Algeria với đôi mắt xanh dương. Rồi chúng muốn nói chuyện với cảnh sát. Chúng bắt con tin đứng sát cửa sổ. Tôi phải hét lớn để cảnh sát đừng bắn họ”.

“Chúng nói gắn đai bom quanh người và nếu cảnh sát tiếp cận, chúng sẽ kích nổ. Chúng có vẻ không được tổ chức quy củ và nói chuyện với người thương thuyết bằng điện thoại của một con tin”.

Chuyện sau tấm khiên chi chít lỗ đạn khủng bố Paris - 3

Đội cảnh sát Tìm kiếm và Can thiệp chụp ảnh cùng tấm khiên chi chít mảnh đạn sau cuộc truy quét vào nhà hát Bataclan đêm thứ Sáu tuần trước.

Bọn khủng bố sau đó đe dọa cứ 5 phút sẽ giết 1 con tin và sẽ ném xác họ qua cửa sổ. Chính điều này là lí do khiến cuộc truy quét được đẩy nhanh tiến độ và cuộc giải cứu diễn ra thành công.

“Tôi nghĩ rằng người thương thuyết đang cố thương lượng để chúng tôi có thể ra ngoài. Chúng tôi tiếp tục chờ đợi”, Sebastian nói. “Đấy là những giây phút dài nhất cuộc đời tôi”.

 “Tôi trải qua mọi cung bậc cảm xúc, kể cả hy vọng và cuối cùng là chấp nhận cái chết. Bọn khủng bố yêu cầu hai người đứng làm bia đỡ đạn ở cửa ra vào nhưng cảnh sát xông vào kịp thời và không làm họ bị bắn”.

“Cảnh sát sử dụng một búa cộng lực để phá cửa và ném vào lựu đạn hơi cay. Tôi thấy một quả thứ hai sát chân tôi và linh cảm mách bảo đây là lúc để tôi chạy tháo thân. Tôi chạy thục mạng. Quả lựu đạn phát nổ, khói mù mịt, tôi ngã xuống nằm cạnh chiếc búa cộng lực khi đội cảnh sát xông vào giải cứu”.

Theo Quang Minh - Daily Mirror (danviet.vn)
Thế giới - Video khoảnh khắc khủng bố xả đạn trong nhà hát ở Paris Video khoảnh khắc khủng bố xả đạn trong nhà hát ở Paris
Hàng trăm người đang chìm đắm trong âm nhạc thì một loạt đạn bất ngờ rộ lên, khởi đầu cho 10 phút tắm máu bên trong nhà hát Bataclan ở trung...
Thế giới - Khủng bố ở Pháp: Tiệc sinh nhật biến thành thảm kịch Khủng bố ở Pháp: Tiệc sinh nhật biến thành thảm kịch
Nhóm bạn 11 người đã bị giết trong một bữa tiệc sinh nhật khi hai tay súng xả đạn vào quán café La Belle Equipe đêm 13.11 định mệnh.
Thế giới - 2 máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa đánh bom 2 máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa đánh bom
2 chuyến bay của hãng hàng không Pháp Air France bay từ Washington và Los Angeles tới Paris đã buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp ở...
Thế giới - Người chồng mất vợ gửi thư cho khủng bố ở Pháp Người chồng mất vợ gửi thư cho khủng bố ở Pháp
Một người chồng có vợ bị xả đạn chết trong vụ tấn công liên hoàn ở Paris đã gửi thư tới những kẻ khủng bố tàn ác. Sự đau khổ tột cùng không...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang