Chuyên gia nói về khả năng tên lửa Triều Tiên bay tới Mỹ

Thứ Năm, ngày 01/06/2017 18:00 PM (GMT+7)

Triều Tiên có thể phát triển thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa bắn hạ mục tiêu ở Mỹ, nhưng chưa phải bây giờ.

Chuyên gia nói về khả năng tên lửa Triều Tiên bay tới Mỹ - 1

Tên lửa Pukguksong-2 của Triều Tiên.

Chuyên gia Viktor Murakhovsky, thành viên viên của Ủy ban công nghiệp quân sự Nga, giải thích tại sao Triều Tiên cần 5 đến 6 năm trước khi có thể chế tạo một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

“Trong vài năm gần đây, ngành công nghiệp tên lửa Triều Tiên cho thấy sự tiến bộ, đặc biệt khi nước này lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa tầm trung và tên lửa nhiên liệu rắn cho tàu ngầm. Mặc dù vậy, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa là công nghệ hoàn toàn khác và Bình Nhưỡng cần ít nhất 5 đến 6 năm để phát triển vũ khí như vậy”, ông Murakhovsky nói.

Chuyên gia người Nga cho rằng Triều Tiên hiện đang sở hữu tên lửa có tầm bắn 2.500 km. Bình Nhưỡng cũng thử nghiệm các tên lửa với tầm bắn 4.500 km. Trong khi đó, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa phải có khả năng bắn hạ mục tiêu ở khoảng cách 8.000 km.

“Một số người lập luận rằng Triều Tiên có thể sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, bởi vì nước này phóng thành công vệ tinh lên không gian. Nhưng thực tế, sự khác nhau giữa phương tiện phóng vũ trụ và tên lửa đạn đạo về công nghệ là rất lớn. Một tên lửa đạn đạn xuyên lục địa không chỉ đáp ứng yêu cầu mang theo đầu đạn mà còn phải đưa được nó tới mục tiêu trên mặt đất”, ông  Murakhovsky nói.

Ngày 21.5, Triều Tiên đã thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn Pukguksong-2. Đây là một bước tiến lớn của Bình Nhưỡng về công nghệ tên lửa.

Tên lửa Pukguksong-2 được cho là bay khoảng 500km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản, ngay sát đặc khu kinh tế của Tokyo. Nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên cũng cho phép sản xuất hàng loạt tên lửa này.

Triều Tiên tuyên bố đầu đạn tên lửa mới bắn rất chính xác

Trong khi truyền thông Triều Tiên hết lời khen ngợi vụ phóng tên lửa ngày 29.5, các chuyên gia lại tỏ ra hoài nghi về sự...

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - Mỹ-Trung bàn thời điểm áp "án" phạt Triều Tiên Mỹ-Trung bàn thời điểm áp "án" phạt Triều Tiên
Mỹ và Trung Quốc đang thảo luận thời điểm họ nên hối thúc Liên Hợp Quốc (LHQ) trừng phạt Triều Tiên.
Thế giới - Mỹ thử đánh chặn tên lửa xuyên lục địa kiểu Triều Tiên Mỹ thử đánh chặn tên lửa xuyên lục địa kiểu Triều Tiên
Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn có khả năng bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.
Thế giới - Vì sao năm 2017 Triều Tiên thử tên lửa 12 lần liên tiếp? Vì sao năm 2017 Triều Tiên thử tên lửa 12 lần liên tiếp?
Một quả là tên lửa tầm bán trung, hai quả tầm trung, 8 quả tầm trung hoặc ngắn và quả còn lại chưa xác định, theo các nhà quan sát tình hình...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang