Chuyện gì xảy ra nếu Triều Tiên thả 1 quả bom hạt nhân?

Thứ Ba, ngày 08/08/2017 11:00 AM (GMT+7)

Quả bom hạt nhân Mỹ ném xuống Nhật Bản cách đây hơn 70 năm đã giết hại 14 vạn người chỉ trong tích tắc.

Chuyện gì xảy ra nếu Triều Tiên thả 1 quả bom hạt nhân? - 1

Đám mây hình nấm đặc trưng trong mọi vụ nổ bom hạt nhân.

Ngày 5.8, Liên Hiệp Quốc kí lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên, sau khi nước này liên tiếp thử tên lửa đạn đạo liên lục địa, Lệnh trừng phạt được tuyên bố là "cứng rắn nhất" này có thể khiến Bình Nhưỡng mất đi 2 tỉ USD mỗi năm. Ngay sau đó, Triều Tiên đe dọa sẽ dội bom vào nước Mỹ nếu Washington dùng bom hạt nhân và thực thi lệnh trừng phạt.

Hành động dọa thả bom hạt nhân của Triều Tiên xảy ra vào thời điểm tổ chức lễ kỉ niệm 72 năm ngày quân Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Quả bom “Little Boy” được thả xuống Hiroshima ngày 6.8.1945 đã cướp đi sinh mạng của 140.000 người trong tích tắc. Hậu quả nó để lại vẫn còn dai dẳng tới ngày nay.

Thị trưởng thành phố Hiroshima, Kazumi Matsui nói trong buổi lễ hòa bình rằng một quả bom hạt nhân của Triều Tiên hay bất kì quốc gia nào “cũng gây ra hậu quả nặng nề hơn nhiều cách đây 72 năm”.

Theo tính toán của các nhà khoa học, nếu quả bom hạt nhân được Triều Tiên ném xuống Seoul thì hậu quả sẽ vô cùng tàn khốc. Seoul hiện có 20 triệu dân và siêu đô thị này sẽ trở thành bình địa nếu một quả bom hủy diệt thả xuống đây.

Chuyện gì xảy ra nếu Triều Tiên thả 1 quả bom hạt nhân? - 2

Triều Tiên hiện được cho là sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Khi một quả bom hạt nhân thả xuống vùng bờ Đông nước Mỹ, nơi tập trung đông dân, hậu quả cũng sẽ khó lường. Các đô thị đông dân như New York hay Washington dễ dàng trở thành đống hoang tàn chỉ sau vài phút bị trúng bom hạt nhân.

Ông Kazumi nói: “Bom hạt nhân không phải là câu chuyện của quá khứ. Chừng nào chúng còn tồn tại và các quốc gia còn đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân, thảm họa có thể ập tới bất kì lúc nào”.

Riêng trong tháng 7, Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo 2 lần liên tiếp và đều được xem là thành công. Nếu tên lửa đạn đạo Triều Tiên gắn được đầu đạn hạt nhân, sức công phá của nó sẽ còn khủng khiếp hơn nữa.

Nếu Triều Tiên thả bom nhiệt hạch, điều gì xảy ra?

Nếu một quả bom nhiệt hạch được thả xuống thành phố có diện tích 100km2, theo tính toán của một nhà khoa học hạt nhân,...

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên tuyên bố 2 điều kiện dội "biển lửa" vào đất Mỹ Triều Tiên tuyên bố 2 điều kiện dội "biển lửa" vào đất Mỹ
Bình Nhưỡng nói rằng, nếu dùng đòn tấn công hạt nhân thì lựa chọn duy nhất của Washington là hủy diệt.
Thế giới - Triều Tiên dọa dùng hạt nhân khiến Mỹ “tan thành từng mảnh” Triều Tiên dọa dùng hạt nhân khiến Mỹ “tan thành từng mảnh”
Triều Tiên ngày 4.8 tuyên bố nước này đã sẵn sàng phóng tên lửa hạt nhân cực mạnh nhằm vào các thành phố lớn ở Mỹ.
Thế giới - Thứ quan trọng hơn cả nguyên liệu hạt nhân ở Triều Tiên Thứ quan trọng hơn cả nguyên liệu hạt nhân ở Triều Tiên
Dù rất muốn phát triển hạt nhân và tên lửa nhưng uranium không hẳn là mối quan tâm hàng đầu của Triều Tiên mà còn có một kim loại phổ biến...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang