Choáng với búi tóc khổng lồ hơn 1kg trong bụng bé gái

Thứ Tư, ngày 30/12/2015 16:36 PM (GMT+7)

Quyết định phẫu thuật ngay để cứu bé gái 11 tuổi nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội và không thể ăn uống, các bác sĩ ở Kazakhstan ngỡ ngàng phát hiện một búi tóc nặng tới hơn 1kg trong dạ dày bệnh nhân. Thậm chí, một phần của búi tóc còn vắt xuống ruột của cô bé.

Bé gái (được giữ kín danh tính) được đưa vào bệnh viện ở Taraz, khu vực Jambyl, miền Nam Kazakhstan cấp cứu sau khi bị đau dạ dày dữ dội, không thể ăn uống.

Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật để cứu bé gái ngay lập tức và đã bị sốc khi phát hiện một búi tóc khổng lồ trong hệ thống tiêu hóa của bệnh nhân nhí.

Choáng với búi tóc khổng lồ hơn 1kg trong bụng bé gái - 1

Búi tóc mắc kẹt bên trong dạ dày và ruột của bé gái 11 tuổi.

Cụ thể, phần tóc dài 17 cm nằm trong dạ dày của bé gái, trong khi phần đuôi tóc dài tới 35 cm vắt xuống ruột.

Cha mẹ của bé gái thừa nhận, họ thường xuyên thấy con gái ăn tóc (hội chứng trichophagia) nhưng nhấn mạnh rằng, họ không biết đây là một thói quen xấu, có hại cho sức khỏe.

Các bác sĩ đã loại bỏ búi tóc khỏi dạ dày và ruột của bé gái và cho biết, bệnh nhân sẽ sớm hồi phục.  Bé gái bị chẩn đoán mắc hội chứng được gọi là Rapunzel.

Người bị hội chứng này bị phát hiện có búi tóc bị mắc kẹt trong hệ thống tiêu hóa. Đây là hội chứng hiếm gặp, thường gặp ở  các cô gái trẻ. Trong y văn chỉ ghi nhận ít hơn 120 trường hợp mắc hội chứng Rapunzel.

Theo Phương Đăng (theo DLM) (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Trung Quốc: Thủng dạ dày vì ăn lẩu Trung Quốc: Thủng dạ dày vì ăn lẩu
Các bác sĩ vô cùng kinh ngạc khi họ phát hiện thấy lỗ thủng trong dạ dày của một người đàn ông sau khi anh ta ăn món lẩu cay nổi tiểng ở Vũ...
Tin tức trong ngày - Ấn Độ: Bào thai nằm suốt 36 năm trong bụng mẹ Ấn Độ: Bào thai nằm suốt 36 năm trong bụng mẹ
Các bác sĩ sửng sốt khi phát hiện một bào thai đã vôi hóa nằm trong bụng mẹ suốt 36 năm trời.
Thế giới - Điện thoại bác sĩ bỏ quên rung trong bụng sản phụ Jordan Điện thoại bác sĩ bỏ quên rung trong bụng sản phụ Jordan
Một phụ nữ người Jordan tuyên bố bác sĩ đã để quên điện thoại di động trong bụng cô trong lúc sản phụ này sinh em bé bằng phương pháp sinh...
Tin tức trong ngày - Thụy Sĩ: Em bé trong bụng mẹ đạp… lật xe ô tô Thụy Sĩ: Em bé trong bụng mẹ đạp… lật xe ô tô
Chiếc xe lạc ra lề đường, đâm vào một cột đèn làm nó bị lật nghiêng trước khi dừng lại hẳn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang