Chim cú bắt rắn, không ngờ bị con mồi phản đòn siết chết đau đớn

Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 18:45 PM (GMT+7)

Cú sừng là một trong những kẻ săn mồi nổi tiếng ở Bắc Mỹ nhưng không ngờ phải chịu khuất phục trước rắn trâu (bullsnake).

Theo Earth Touch News, cú sừng là loài săn mồi nổi tiếng với biệt danh “hổ có cánh”. Bởi nó tấn công con mồi cực nhanh, hoàn toàn yên tĩnh và dường như không hề biết sợ hãi.

Đoạn video do một hướng dẫn viên tại trường săn Champion Ranch ở bang Texas, Mỹ quay được, cho thấy cảnh con cú nằm ngửa vẫn đang chớp mắt còn con rắn trâu dần siết chặt quanh mình.

Rắn trâu có thể phát triển chiều dài tới 2,5 mét, nặng 4,5kg và là một trong những loài rắn lớn nhất ở Bắc Mỹ. Dù không có nọc độc, con rắn vẫn có khả năng siết chết đối phương.

Theo các chuyên gia, rắn trâu dường như đã lợi dụng lúc kẻ thù lơ là để phản công, siết chặt con cú. Trong video, con cú vẫn còn sống. Nhưng cuối cùng nó cũng phải bỏ mạng trong vòng siết của con rắn.

Chim cú bắt rắn, không ngờ bị con mồi phản đòn siết chết đau đớn - 1

Con chim cú vẫn sống khi bị rắn siết chặt quanh mình.

"Các loài chim săn mồi rất hay lựa chọn rắn. Hành vi cuộn mình của con rắn được cho là cơ chế phòng vệ nhằm hạn chế khả năng bay của chim và giảm nguy cơ bị ăn thịt", David Steen, nhà sinh thái học ở Đại học Auburn, Mỹ nói.

Theo Steen, có một vài trường hợp rắn trâu đáp trả chim ưng trong quá khứ. Những con rắn độc như rắn đuôi chuông, rắn hổ mang thì dễ chống trả hơn vì chỉ cần một nhát cắn là đủ để kẻ săn mồi gục ngã.

“Có lẽ con cú bắt được rắn trâu, cố gắng mổ vào đầu nó”, người quay video nói. “Nhưng trong giây phút đối diện với tử thần, rắn trâu lại siết chặt con cú, khiến nó không thể bay được. Khi kẻ săn mồi đã nằm yên, rắn trâu chỉ cần tiếp tục siết mạnh để khiến chim cú bỏ mạng”.

Rắn kịch độc đánh nhau thua chim, lăn quay giả chết

Hai con rắn độc lần lượt lao đến tấn công con chim bách thanh nhưng cuối cùng đều phải sử dụng chiêu giả chết, với...

Theo Đăng Nguyễn - Earth Touch News (Dân Việt)
Thế giới - Loài rắn kịch độc đến mức 10 triệu năm không cần tiến hóa Loài rắn kịch độc đến mức 10 triệu năm không cần tiến hóa
Nọc độc của rắn hổ tiêu diệt con mồi hiệu quả đến mức loài rắn này không cần tiến hóa trong suốt 10 triệu năm qua.
Thế giới - Video: Trận chiến nảy lửa giữa lửng mật và rắn kịch độc Video: Trận chiến nảy lửa giữa lửng mật và rắn kịch độc
Con rắn kịch độc chắc hẳn phải cảm thấy sốc khi đụng độ phải một con lửng mật (honey badger) trên sa mạc châu Phi.
Thế giới - Trận huyết chiến tay ba của báo, rắn độc và đại bàng Trận huyết chiến tay ba của báo, rắn độc và đại bàng
Đại bàng tưởng được một bữa ngon khi tấn công rắn độc nhưng kẻ phá bĩnh báo gấm đã cho nó một bài học.
Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này
tôi sống lại là kỳ tích mà ngay cả bác sĩ lúc đó cũng không thể ngờ tới
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang