Chile dậy sóng vì màn tặng búp bê tình dục cho bộ trưởng

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 11:00 AM (GMT+7)

Món quà của doanh nghiệp gửi tặng những nhân vật cấp cao ở Chile đã đi quá giới hạn thông thường.

Chile dậy sóng vì màn tặng búp bê tình dục cho bộ trưởng - 1

Bộ trưởng Luis Céspedes (phải) nhận món quà bất ngờ từ doanh nghiệp Asexma.

Ngày 13.12, lãnh đạo một doanh nghiệp lớn ở Chile đã tặng món quà “vô tiền khoáng hậu” cho Bộ trưởng Kinh tế Luis Céspedes. Phần quà là một con búp bê tình dục bằng và khiến dư luận Chile hết sức phẫn nộ. Tổng thống Michelle Bachelet cũng lên tiếng phản đối hành động này.

Tập đoàn xuất khẩu Asexma có truyền thống gửi tặng những món quà bất ngờ tới các quan chức và nhân vật VIP tham dự buổi tiệc thường niên. Tuy nhiên, một con búp bê tình dục với lời đề tặng “giúp kích cầu kinh tế” đã thực sự đi quá giới hạn.

Trong bức ảnh đăng tải lên mạng xã hội, ông Cespedes cười tươi và tay cầm búp bê tình dục kích thước như người thật trên sân khấu. Có người được tặng một bộ tóc giả màu vàng ám chỉ mái tóc nổi tiếng của tỉ phú Donald Trump.

“Đấu tranh vì phụ nữ là nguyên tắc quan trọng nhất của tôi”, Tổng thống Bachelet, nữ lãnh đạo cấp cao nhất của Chile, nói. “Những gì xảy ra ở bữa tiệc của tập đoàn Asexma là không thể tha thứ”.

Lời bình luận trên Twitter của bà Bachelet được chia sẻ hơn 1.200 lần và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân. “Tôi là một doanh nhân và thành viên nghiệp đoàn”, Jacqueline Galvez, chủ doanh nghiệp nhỏ, nói. “Hành động này là không thể chấp nhận được”.

Bà Bachelet bắt đầu nhiệm kì từ năm 2006 và tới năm 2014 bước sang nhiệm kỳ hai. Sau khi trở thành tổng thống, rất đông nữ giới được bổ nhiệm vào bộ máy công quyền.

Dù rất nỗ lực nhưng sự bất bình đẳng vẫn hiện hữu trong xã hội Chile. Các biện pháp phá thai an toàn là vi phạm pháp luật và phụ nữ tham gia thị trường lao động còn rất hạn chế. Bộ trưởng Kinh tế Cespedes nói rằng món quà  nằm ngoài tưởng tượng nhưng vẫn gửi lời xin lỗi người dân. Giám đốc tập đoàn AsexmaRoberto Fantuzzi cũng xin lỗi người dân vì sự cố đáng tiếc.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Búp bê tình dục đời mới biết... yêu chủ nhân Búp bê tình dục đời mới biết... yêu chủ nhân
Một công ty sản xuất búp bê tình dục vừa tuyên bố rằng họ sẽ sớm cho ra mắt búp bê tình dục có trí tuệ nhân tạo (AI), và con búp bê có thể...
Thế giới - Robot tình dục ngày càng giống diễn viên, người mẫu Robot tình dục ngày càng giống diễn viên, người mẫu
Robot tình dục có ngoại hình mô phỏng người mẫu, diễn viên nổi tiếng có thể trở thành xu hướng mới trong tương lai.
Thế giới - "Chuyện ấy" với robot tình dục có thể gây nghiện "Chuyện ấy" với robot tình dục có thể gây nghiện
Các chuyên gia cảnh báo robot tình dục có thể gây nghiện và một ngày nào đó có thể thay thế hoàn toàn con người.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang