Chile: 1,7 triệu bao cao su TQ quá nhỏ, dễ rách

Thứ Tư, ngày 24/08/2016 19:00 PM (GMT+7)

Bộ Y tế Chile vừa đưa ra khuyến cáo những vấn đề sức khỏe liên quan tới bao cao su xuất xứ Trung Quốc được phát miễn phí cho người dân nước này.

Chile: 1,7 triệu bao cao su TQ quá nhỏ, dễ rách - 1

Một số loại bao cao su Trung Quốc bị cảnh báo dễ rách và kích thước nhỏ (ảnh minh họa)

Viện Y tế Cộng đồng cảnh báo rằng 3 lô bao cao su với số lượng 1,7 triệu chiếc nhãn hiệu Kaiju dễ rách khi sử dụng và kích thước quá nhỏ.

“Đây là thông báo tới người dùng nhằm hạn chế vấn đề phát sinh khi sử dụng sản phẩm bao cao su xuất xứ từ Trung Quốc”, quan chức Bộ Y tế Jaime Burrrows nói.

Alex Figueroa, giám đốc Viện Y tế Cộng đồng cho rằng vấn đề với bao cao su xảy ra có thể do bảo quản không đúng quy cách. Lô bao cao su này nhập vào Chile năm 2014 và 2015. Thời điểm kiểm tra, bao cao su vẫn đạt chất lượng yêu cầu.

Đây không phải lần đầu tiên bao cao su xuất xứ Trung Quốc gặp vấn đề về thiếu an toàn. Năm 2013, hơn 200 triệu bao cao su sản xuất ở Trung Quốc được phát miễn phí ở Ghana, tuy nhiên phần lớn trong số này dễ thủng, rách.

Theo báo chí, các bao cao su này “quá nhỏ” và không được bôi trơn đúng tiêu chuẩn, gây rách nổ khi sử dụng, dẫn đến tình trạng có thai ngoài ý muốn tăng cao, thậm chí tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ghana khi đó đã thông báo thu hồi toàn bộ số bao cao su này trên khắp cả nước.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - TQ: Tự thú với cảnh sát sau khi mua dâm rách bao cao su TQ: Tự thú với cảnh sát sau khi mua dâm rách bao cao su
Một người đàn ông đã liên hệ với cảnh sát Hồ Bắc (Trung Quốc) trong lo lắng sau khi bao cao su của người này bị rách lúc quan hệ với gái mại...
Tin tức trong ngày - Venezuela, nơi bao cao su có giá bằng iPhone Venezuela, nơi bao cao su có giá bằng iPhone
Một hộp bao cao su bình thường ở Venezuela hiện nay có giá tới 4,760 bolivar (755 USD), tương đương với giá một chiếc iPhone ở Mỹ.
Phi thường - kỳ quặc - 3 loại bao cao su "siêu đẳng" nhất 3 loại bao cao su "siêu đẳng" nhất
Bao cao su mỏng nhất thế giới, bao cao su phòng yêu râu xanh và bao cao su lòng lợn
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang