Chiến hạm Nga truy đuổi tàu ngầm Hà Lan

Thứ Năm, ngày 10/11/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Nga

Đội tàu chiến của Nga đã phát hiện và truy đuổi một tàu ngầm của Hà Lan ở vùng biển Địa Trung Hải.

Chiến hạm Nga truy đuổi tàu ngầm Hà Lan - 1

Tàu chống ngầm Phó đô đốc Kulakov của Hải quân Nga.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 9.11 thông báo các tàu chiến của hải quân nước này đã phát hiện và truy đuổi một tàu ngầm của Hà Lan khi nó tiếp cận và theo dõi các hoạt động của họ tại vùng biển Địa Trung Hải.

“Các tàu tìm kiếm, chống ngầm Severomorsk và Phó đô đốc Kulakov đã phát hiện tàu ngầm động cơ điện- diesel của Hải quân Hà Lan, cố gắng tiếp cận cách nhóm tàu sân bay của Hạm đội Biển Bắc khoảng 20 km”, Bộ quốc phòng Nga thông báo.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các chiến hạm của nước này đã theo dõi động thái của tàu ngầm Hà Lan và buộc nó phải dời khỏi khu vực hoạt động của đội tàu sân bay Nga.

Moscow cũng cảnh báo rằng những hành động tiếp cận vụng về và nguy hiểm các tàu chiến Nga của Hải quân Hà Lan có thể dẫn tới “những tai nạn nghiêm trọng trên biển”.

Đội tàu của Hải quân Nga sau đó đã tiến hành diễn tập khả năng phòng thủ chống tàu ngầm. Moscow cho biết đây không phải lần đầu tiên các phương tiện của Nga bị NATO lén theo dõi trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia bị phát hiện cố gắng theo dõi các tàu quân sự của Nga hồi đầu tháng này.

Các chiến hạm của Nga bao gồm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, tàu tuần dương Pyotr Veliky cùng tàu khu trục chống ngầm Severomorsk và Phó đô đốc Kulakov, đã được điều tới Địa Trung Hải từ ngày 15.10.

Các quốc gia NATO bao gồm cả Anh đã điều tàu chiến để theo dõi hoạt động của nhóm tàu sân bay Nga trong hành trình tới Địa Trung Hải, nhưng Moscow nhấn mạnh rằng sứ mệnh của đội tàu này đảm bảo sự hiện diện của Hải quân Nga tại các vùng biển quan trọng trên thế giới, bao gồm bảo đảm an ninh hàng hải.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Video: Tàu chiến Nga bắn 26 tên lửa tấn công IS Video: Tàu chiến Nga bắn 26 tên lửa tấn công IS
Nga vừa công bố video tàu chiến bắn hàng loạt tên lửa với quãng đường dài 1.500km tấn công các mục tiêu IS.
Tin tức trong ngày - Tàu khu trục Anh chặn tàu chiến Nga Tàu khu trục Anh chặn tàu chiến Nga
Đây là một trong những cuộc đối đầu đáng chú ý nhất giữa tàu chiến của Anh và Nga tại biển Baltic.
Tin tức trong ngày - Tàu chiến Nga âm thầm tới Cuba Tàu chiến Nga âm thầm tới Cuba
Nga đã âm thầm điều một tàu chiến chuyên thu thập tình báo tới cập cảng Havana của Cuba trong bối cảnh Ukraine vừa trải qua đợt biến động...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nga
Về trang chủ 24hVề đầu trang