Chiến đấu cơ Anh chặn máy bay Nga xâm phạm không phận

Chủ Nhật, ngày 28/05/2017 14:00 PM (GMT+7)

Hai chiến đấu cơ Typhoon xuất kích từ căn cứ không quân ở Scotland để chặn các máy bay Nga xâm phạm không phận Anh quốc.

Chiến đấu cơ Anh chặn máy bay Nga xâm phạm không phận - 1

Máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh thông báo 2 chiến đấu cơ Typhoon đã được lệnh xuất kích từ căn cứ không quân Lossiemouth ở Scotland vào sáng 27.5, sau khi nhận được cảnh báo 2 máy bay của Nga xâm nhập không phận Anh quốc.

“Cả hai máy bay đã trở về căn cứ không quân Lossiemouth an toàn sau khi hoàn thành sứ mệnh”, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh thông báo, nhưng không tiết lộ thêm tin về vụ việc.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh tình trạng an ninh được đặt ở mức cao nhất trên khắp nước Anh, sau vụ tấn công khủng bố tại thành phố Manchester vào ngày 22.5 khiến 22 người thiệt mạng.

Các chiến đấu cơ của Không quân Hoàng gia Anh đã nhiều lần chặn máy bay Nga, bao gồm vụ giám sát hai máy bay ném bom của Moscow di chuyển gần không phận Anh quốc vào tháng 2 năm nay.

Hai máy bay nem bom Tupolev TU-160 Blackjack của Nga đã bay vào vùng đặc quyền kinh tế của Anh quốc nhưng chưa xâm phạm không phận, Không quân Hoàng gia Anh cho biết vào thời điểm đó.

Vào tháng 1.2017, tàu khu trục HMS St Albans của Hải quân Hoàng gia Anh cũng được triển khai để theo dõi tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga, khi đội tàu sân bay này di chuyển gần lãnh hải của Anh trong hành trình trở về nước từ Syria.

Chiến đấu cơ Anh chặn máy bay ném bom tầm xa Nga

Không quân Hoàng gia Anh hôm qua (19/9) đã điều máy bay chiến đấu Typhoon từ căn cứ ở Scotland để chặn máy bay ném bom của...

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Chiến đấu cơ Hà Lan xuất kích chặn máy bay Nga Chiến đấu cơ Hà Lan xuất kích chặn máy bay Nga
Máy bay chiến đấu F-16 của Hà Lan đã xuất kích hai lần để chặn hai máy bay ném bom của Nga.
Tin tức trong ngày - Anh điều chiến đấu cơ chặn máy bay ném bom Nga Anh điều chiến đấu cơ chặn máy bay ném bom Nga
Hai chiến đấu cơ của Không quân Hoàng gia Anh đã xuất kích để chặn đầu hai máy bay ném bom của Nga.
Tin tức trong ngày - Nhật Bản điều chiến đấu cơ chặn máy bay Nga Nhật Bản điều chiến đấu cơ chặn máy bay Nga
Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản đã điều các máy bay chiến đấu chặn một máy bay tuần tra Nga bay trên biển Nhật Bản.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang