Chia tay vợ, tỉ phú Hong Kong tặng quà 8.800 tỉ

Thứ Năm, ngày 17/11/2016 11:00 AM (GMT+7)

Tỉ phú Hong Kong từng chi 800 tỉ mua kim cương tặng con gái vừa đăng thông báo tuyên bố chia tay vợ cũ.

Chia tay vợ, tỉ phú Hong Kong tặng quà 8.800 tỉ - 1

Tỉ phú bán lẻ Joseph Lau và vợ cũ.

Tỉ phú Hong Kong (Trung Quốc) Joseph Lau mới đây đăng quảng cáo tuyên bố ông đã chia tay với vợ cũ và cho cô 400 triệu USD (khoảng 8.800 tỉ đồng) để kết thúc mọi việc.

Tỉ phú ngành bán lẻ 65 tuổi quen Yvonne Lui từ cách đây 15 năm. Hai người gặp nhau ở một cửa hiệu Luis Vuitton tại London. Lau cho biết từ năm 2014, hai người đã chia tay.

Trong lần đăng quảng cáo tuần trước, tỉ phú ngành bán lẻ khẳng định “không còn mối quan hệ ràng buộc với cô Lui” và “không chu cấp tiền hay quà tặng trong tương lai”.

Chia tay vợ, tỉ phú Hong Kong tặng quà 8.800 tỉ - 2

Bản thông báo in trên khổ lớn tờ báo ở Hong Kong.

Dù vậy, tỉ phú Lau chấp thuận cho vợ cũ “ở lại căn nhà cũ, sử dụng xe cộ, máy bay riêng mà ông cung cấp cho 2 con”. Bản thông báo khá dài, bắt đầu bằng câu: “Trong 15 năm qua, tôi chăm sóc và chu cấp tiền bạc, trang sức, quà tặng trị giá 2 tỉ USD Hong Kong (khoảng 5.700 tỉ đồng) cho cô Lui”.

Lau khẳng định vợ cũ đã tích được số tiền rất “khủng” và hoàn toàn có thể sống xa hoa tới cuối đời mà không cần ông trợ giúp tài chính.

Tỉ phú Hong Kong có tổng tài sản 12,5 tỉ USD gặp Liu lần đầu năm 2001 khi cô đang học ngành cử nhân hóa ở London. Hiện nay Lau đang có quan hệ tình cảm với thư ký cũ là Kimbie Chan, theo Daily Telegraph.

Tỉ phú 65 tuổi khẳng định sẽ cung cấp tiền, sinh hoạt phí cho các con cho tới khi chúng trưởng thành dù đã chia tay Lui. Lí do ông gửi thông báo nhằm tránh những rắc rối sau khi nhiều người cho rằng hai bên vẫn là vợ chồng.

Chia tay vợ, tỉ phú Hong Kong tặng quà 8.800 tỉ - 3

Viên kim cương "Mặt trăng xanh" được Lau mua lại với giá 884 tỉ đồng tặng con gái.

Tháng 11 năm ngoái, tỉ phú Lau nổi tiếng trên khắp thế giới vì chi 32 triệu bảng Anh (khoảng 884 tỉ đồng) cho viên kim cương “Mặt trăng xanh” dành tặng con gái cưng. Viên đá 12 carat sau được đổi tên thành “Mặt trăng xanh của Josephine”.

Tỉ phú Lau giàu thứ 6 Hong Kong và xếp hạng 65 trên thế giới. Ông là một tỉ phú tự thân nổi tiếng về thói tiêu xài xa xỉ. Lau là một trong những người đầu tiên sở hữu máy bay Boeing 787 Dreamliner và có bộ sưu tập hơn 10.000 chai rượu vang đắt giá.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Quân sự - Lộ diện tỉ phú mua kim cương nghìn tỉ tặng con gái cưng Lộ diện tỉ phú mua kim cương nghìn tỉ tặng con gái cưng
Tỉ phú Hong Kong giấu mặt đã mua viên kim cương Mặt trăng Xanh cực kỳ hiếm để tặng cô con gái mới 7 tuổi. Ông cũng chính là người mua chiếc...
Thế giới - Vết đen trong lịch sử tập đoàn của tỉ phú giàu nhất TQ Vết đen trong lịch sử tập đoàn của tỉ phú giàu nhất TQ
Một nhân viên trong tập đoàn Dalian Wanda đã bị phát giác hối lộ quan chức địa phương cách đây 8 năm, một hành động góp phần khiến doanh...
Thế giới - Tỉ phú giàu nhất Trung Quốc xây công viên 80 nghìn tỉ Tỉ phú giàu nhất Trung Quốc xây công viên 80 nghìn tỉ
"Một con hổ không thể nào đánh được bầy sói háu đói", Vương Kiện Lâm từng nói trước khi khai trương công viên đầu tiên với lời tấn công trực...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang