Chìa khóa tủ của tàu Titanic có giá 1,4 tỷ đồng

Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 19:05 PM (GMT+7)

Chiếc chìa khóa “siêu hiếm” sẽ được bán đấu giá tại Wiltshire, nước Anh vào cuối tháng này.

Chìa khóa tủ của tàu Titanic có giá 1,4 tỷ đồng - 1

Con tàu Titanic chìm hồi tháng 4.1912 ở Bắc Đại Tây Dương khiến 1.500 người thiệt mạng

Một chìa khóa tủ của con tàu Titanic huyền thoại dự kiến sẽ được bán với giá lên đến 50.000 bảng Anh (tức gần 1,4 tỷ đồng).

Đây là chìa khóa của Sidney Sedunary, 23 tuổi, từng sống tại Shirley, Southampton nước Anh. Ông là một nhân viên làm việc trên tàu Titanic và là một trong 1.500 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc hồi tháng 4.1912 ở Bắc Đại Tây Dương.

Thi thể của ông đã được phục hồi. Và các tài sản được tìm thấy đã được gửi cho vợ của ông, bà Madge, người lúc đó đang mang thai. Trong số đó có một chiếc đồng hồ và một chìa khóa “siêu hiếm”, được gắn thẻ "Locker 14 F Deck".

Chìa khóa tủ của tàu Titanic có giá 1,4 tỷ đồng - 2

Chiếc chìa khóa siêu hiếm có thể được bán với giá gần 1,4 tỷ đồng

Một số đồ đạc của Sedunary đã được con trai của ông gửi tặng Bảo tàng Đại dương Southampton. Tuy nhiên họ vẫn giữ lại nhiều thứ, bao gồm cả chiếc chìa khóa.

Nó sẽ được bán vào ngày 22.10 tại nhà đấu giá Henry Aldridge & Son ở Wiltshire nước Anh, công ty thuộc sở hữu của gia đình nhà Devizes, những chuyên gia về tàu Titanic. Chuyên gia tư vấn của công ty, Andrew Aldridge, cho biết: "Đây là lần đầu tiên chiếc chìa khóa được đề nghị đem bán đấu giá".

Ông cũng nói rằng chiếc chìa khóa có ý nghĩa quan trọng, nó cho thấy ông Sedunary rất dũng cảm làm việc ở khu vực F Deck vào đêm tai nạn xảy ra, mặc dù khu vực này đã bị ngập.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Bí ẩn đằng sau thực đơn cuối cùng trên tàu Titanic giá 2 tỷ Bí ẩn đằng sau thực đơn cuối cùng trên tàu Titanic giá 2 tỷ
Theo AP, thực đơn bữa trưa cuối cùng trên tàu Titanic vừa được bán với giá 88.000 USD (2 tỷ đồng) hôm qua (30.9). Điều đáng nói là thực đơn...
Tin tức trong ngày - Cây đàn sót lại trên tàu Titanic giá ngất ngưởng Cây đàn sót lại trên tàu Titanic giá ngất ngưởng
Một cây đàn violin từng được chơi trên con tàu Titanic trước khi thảm họa kinh hoàng xảy ra đã được bán với giá 1,7 triệu USD (khoảng 36 tỉ...
Thế giới - Súng trường của Càn Long được rao bán 41 tỷ đồng Súng trường của Càn Long được rao bán 41 tỷ đồng
Khẩu súng từ thế kỉ 18 là một trong những báu vật Trung Quốc giá trị nhất từng được bán đấu giá.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang