Chỉ huy IS bị thiêu sống vì nói thủ lĩnh tối cao đã chết

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 14:00 PM (GMT+7)

Trước đây, khủng bố IS từng ban hành quy định bất kì ai thông tin về số phận của thủ lĩnh al-Baghdadi đều bị phạt nhẹ nhất là 50 roi.

Chỉ huy IS bị thiêu sống vì nói thủ lĩnh tối cao đã chết - 1

Một chỉ huy IS vừa bị thiêu sống vì tung tin đồn thủ lĩnh tối cao Baghdadi đã chết.

Abu Qutaida, một chỉ huy phiến quân IS tại vùng tây bắc Iraq, được cho là đã bị thiêu sống vì lí do tuyên truyền thông tin sai sự thật về cái chết của thủ lĩnh tối cao nhóm khủng bố này. Thông tin được truyền thông Iraq đăng tải.

Thông tin ban đầu cho biết Abu đã tiết lộ thông tin về cái chết của al-Baghdadi trong một buổi lễ cầu nguyện cuối tháng 6. Abu ngầm ám chỉ rằng thủ lĩnh tối cao IS đã qua đời. Cách đây ít ngày, Iran cũng khẳng định “chắc chắn thủ lĩnh tối cao IS đã chết”.

Trước đây, IS từng ban hành quy định, bất kì ai thông tin về số phận của thủ lĩnh al-Baghdadi đều bị phạt 50 roi. Đây là cách để chúng cấm mọi hình thức đồn đoán về số phận của kẻ đầu sỏ.

Đầu năm 2017, quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định al-Baghdadi đã bị trúng bom sau một trận không kích và “bị thương rất nặng”. Mặc dù vậy, Mỹ vẫn chưa đưa ra bằng chứng xác thực thông tin này.

Chỉ huy IS bị thiêu sống vì nói thủ lĩnh tối cao đã chết - 2

Quân Iraq tiến vào thành phố Mosul.

Sau khi quân Iraq chiếm được phía đông thành phố Mosul, nhiều nguồn tin cho rằng al-Baghdadi đã bỏ trốn để tự cứu mình. Theo một nguồn tin giấu tên, al-Baghdadi không ở lại bất kì đâu quá 24 giờ đồng hồ, không sử dụng thiết bị vô tuyến, điện tử để tránh bị phát hiện.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov khẳng định thủ lĩnh tối cao IS đã chết sau khi bị máy bay Nga ném bom cách đây 2 tuần. Thông tin này cũng chưa có bằng chứng nào xác thực.

Iran khẳng định thủ lĩnh tối cao IS đã “chắc chắn chết”

Thành trì quan trọng nhất của IS tại Iraq sắp được giải phóng và thủ lĩnh tối cao của nhóm khủng bố này được cho là...

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Nga không tìm ra bằng chứng thủ lĩnh tối cao IS đã chết Nga không tìm ra bằng chứng thủ lĩnh tối cao IS đã chết
Ngoài thủ lĩnh tối cao của khủng bố IS, Nga tuyên bố tiêu diệt được 2 chỉ huy cấp cao khác.
Thế giới - Thủ lĩnh tối cao IS vừa bị tiêu diệt vì bom Nga? Thủ lĩnh tối cao IS vừa bị tiêu diệt vì bom Nga?
Bộ Quốc phòng Nga vừa lên tiếng về các thông tin cho rằng al-Baghdadi đã bị tiêu diệt.
Thế giới - Thủ lĩnh tối cao của khủng bố IS bị tiêu diệt ở Syria? Thủ lĩnh tối cao của khủng bố IS bị tiêu diệt ở Syria?
Kênh truyền hình Syria mới đây tuyên bố thủ lĩnh tối cao IS, người bị săn lùng gắt gao nhất thế giới, đã chết trong một đợt không kích ở...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang