TQ xây trái phép cấu trúc lục giác kì lạ ở Trường Sa

Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 19:00 PM (GMT+7)

Ngoài xây dựng trái phép với tốc độ chóng mặt ở Biển Đông, Trung Quốc còn dựng lên những cấu trúc hình lục giác hết sức kì lạ.

TQ xây trái phép cấu trúc lục giác kì lạ ở Trường Sa - 1

3 khối nhà hình lục giác kì lạ ở quần đảo Trường Sa, Việt Nam.

Ảnh vệ tinh của tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải Châu Á (AMTI), một đơn vị trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược cho thấy những cơ sở có hình thù kì dị này. Chúng xuất hiện ở đá Chữ Thập, đá Xu Bi và đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Các chuyên gia của AMTI cho biết những khối lục giác này xuất hiện từ đầu tháng 5 và vẫn chưa rõ mục đích của chúng là gì.

“Tôi chưa thể bình luận gì vào lúc này”, Gregory Poling, giám đốc tổ chức AMTI trả lời Business Insider. Chuyên gia này cho rằng cần phải thu thập thêm ý kiến từ các chuyên gia khác.

TQ xây trái phép cấu trúc lục giác kì lạ ở Trường Sa - 2

Tròn một tháng sau phán quyết vụ kiện Biển Đông, Trung Quốc vẫn bất chấp tất cả và tiếp tục xây dựng trái phép ở Biển Đông. Nước này lớn tiếng nói rằng kết quả vụ kiện của Philippines là vô hiệu và không có giá trị pháp lý.

Cách đây ít ngày, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược cũng đăng tải những bức ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang rầm rộ xây dựng kho chứa trên các đảo nhân tạo trái phép ở Biển Đông. Ít nhất 24 kho chứa chiến đấu cơ đã được chính quyền Bắc Kinh xây dựng. Nhiều chuyên gia cho rằng việc xây dựng kho chứa là bước đi của Trung Quốc nhằm thiết lập Vùng nhận diện Phòng không (ADIZ) trái phép ở Biển Đông như từng làm ở biển Hoa Đông.

Theo Quang Minh - BI (Dân Việt)
Thế giới - 1 tháng sau vụ kiện Biển Đông: Nhìn lại động thái của TQ 1 tháng sau vụ kiện Biển Đông: Nhìn lại động thái của TQ
Càng lớn tiếng bao nhiêu trên mặt trận tuyên truyền, Trung Quốc càng tự cô lập mình trong một thế giới tôn trọng luật pháp quốc tế.
Thế giới - Mưu đồ lớn của Trung Quốc dưới đáy Biển Đông Mưu đồ lớn của Trung Quốc dưới đáy Biển Đông
Biển Đông không chỉ “dậy sóng” ở trên biển mà dưới đáy đại dương, tham vọng của Trung Quốc đang ngày càng hiện hữu rõ nét.
Thế giới - Người TQ săn trai khổng lồ, tàn phá Biển Đông thế nào Người TQ săn trai khổng lồ, tàn phá Biển Đông thế nào
Loạt ảnh vệ tinh mới công bố của trang National Geographic danh tiếng cho thấy những rạn san hô ở Biển Đông bị Trung Quốc tàn phá nghiêm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Biển Đông
Về trang chủ 24hVề đầu trang