Cầu không xây xong, Putin dọa "treo" người liên quan

Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 00:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thị sát tới Crimea mới đây dọa sẽ “treo ngược” bất kì ai có liên quan trong trường hợp một cây cầu ở khu vực này không được xây xong.

Cầu không xây xong, Putin dọa "treo" người liên quan - 1

Putin thị sát việc thi công cầu Kerch lịch sử.

Ông Putin đến bán đảo Crimea nhân kỉ niệm 2 năm ngày khu vực này tuyên bố độc lập khỏi Ukraine. Phương Tây coi đây là hành động xâm lược của Nga và sau đó áp đặt rất nhiều lệnh trừng phạt lên Moscow.

Cây cầu Kerch sẽ nối Crimea và liên bang Nga, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa hoàn thành. Ông Putin khẳng định sẽ “treo ngược” bất kì ai liên quan nếu để tình trạng trì trệ xảy ra.

Cầu không xây xong, Putin dọa "treo" người liên quan - 2

Cầu từng được Sa hoàng dự định xây nhưng không thành.

Putin trả lời rằng cây cầu Kerch được Sa hoàng Nicholas II cân nhắc xây dựng nhưng sau đó phải dừng lại vì Thế chiến I. Cây cầu đang được công ty của ông Arkady Rotenberg làm chủ thầu. Arkady là bạn học võ judo với Tổng thống Putin.

Tổng thống Putin khẳng định công trình này mang nhiều “sứ mệnh lịch sử”. Cây cầu dài hơn 19km sẽ nối đảo Tuzla thuộc Crimea và phần còn lại của nước Nga.

Bloomberg đưa tin ông Putin nói với phóng viên sẽ “treo ngược” những ai có liên quan khiến công trình bị trì hoãn.

Cầu không xây xong, Putin dọa "treo" người liên quan - 3

Tổng thống Putin nổi tiếng với phát ngôn mạnh mẽ và cứng rắn.

Ông Putin nói: “Quân phát xít đã từng muốn xây một cây cầu ở đây nhưng bất thành”. Theo hợp đồng xây dựng với công ty của ông Arkady, cây cầu sẽ có trị giá 2,2 tỉ bảng Anh. Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh tầm quan trọng lịch sử của cây cầu và  hy vọng sẽ hoàn thành kế hoạch vĩ đại này. Dự kiến năm 2018 cây cầu sẽ hoàn thành.

Bộ trưởng xây dựng Nga cũng khẳng định sẽ cử 40.000 máy móc, thiết bị tới hiện trường để đạt tiến độ đề ra.

Cầu không xây xong, Putin dọa "treo" người liên quan - 4

Crimea là một khu vực có nhiều người Nga sinh sống dù trước đây thuộc về Kiev. Năm 2014, 2 triệu người dân Crimea bỏ phiếu thông qua việc quay trở về “cố quốc”.

Hiện nay, khu vực này là một trung gian du lịch ở Biển Đen tuy nhiên đang gặp nhiều khó khăn do lệnh cấm vận phương Tây áp đặt.

Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)
Thế giới - Truyền kỳ về gốc tích thần bí của Putin ở Iraq và Syria Truyền kỳ về gốc tích thần bí của Putin ở Iraq và Syria
Tại Syria và Iraq, Tổng thống Nga Putin được gọi bằng tên “Abu Ali Putin”, cùng với đó là cách lý giải huyền hoặc về tổ tiên của ông với...
Thế giới - Video Putin “quật ngã” nhà vô địch judo Olympic Video Putin “quật ngã” nhà vô địch judo Olympic
Tổng thống Putin là một người “văn võ song toàn”. Ngoài các phát biểu đanh thép, ông là một võ sĩ judo đai đen và rất ưa thích môn thể thao...
Thế giới - Putin từng "đe" có thể hủy diệt Mỹ trong vòng 30 phút Putin từng "đe" có thể hủy diệt Mỹ trong vòng 30 phút
Cách đây hơn 4 năm, ông Putin từng nói, lý do duy nhất để Mỹ còn để mắt đến mối quan hệ với Nga chính là sức mạnh "tiêu diệt" của Nga.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vladimir Putin
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang