Cặp vợ chồng TQ hơn trăm tuổi yêu nhau 96 năm không chán

Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 00:05 AM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng già ở Trung Quốc đã khiến hàng ngàn người cảm động vì tình yêu không hề lay chuyển suốt 96 năm qua mà cả hai dành cho nhau.

Cặp vợ chồng TQ hơn trăm tuổi yêu nhau 96 năm không chán - 1

Cụ bà 103 tuổi, cụ ông 102 tuổi quen biết nhau khi bà là một cô bé 6 tuổi. Thời điểm đó, bà mới mất bố mẹ và được một gia đình khác nhận nuôi. Theo phong tục thời ấy, sau khi nhận nuôi bà sẽ được gả cho con trai trong nhà.

Cặp vợ chồng TQ hơn trăm tuổi yêu nhau 96 năm không chán - 2

 Hai vợ chồng già hiện sống ở thị trấn Tô Kiều, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Họ vui thú điền viên và sống cuộc đời mà nhiều người phải mơ ước. Trong những bức hình đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc, hai vợ chồng nắm tay nhau đi dạo hoặc ngồi bên nhau dưới hiên nhà. Không những vậy, vợ chồng già còn giúp nhau chuẩn bị bữa cơm hay gấp quần áo. Hình ảnh hai người bên nhau như hình với bóng suốt 96 năm qua.

Cặp vợ chồng TQ hơn trăm tuổi yêu nhau 96 năm không chán - 3

Theo Thời báo Hoàn cầu, bà Wei Basao mồ côi năm lên 6 tuổi và được gả cho một gia đình. Bà kể lại đám cưới với ông Wei Qishou: “Buổi tối chúng tôi dùng bữa cùng các thành viên trong gia đình. Từ đó chúng tôi là vợ chồng”.

Cặp vợ chồng TQ hơn trăm tuổi yêu nhau 96 năm không chán - 4

Bà Wei và chồng sống bằng nghề nông. Họ nói rằng thời điểm đó gia đình rất nghèo và phải ngủ trên giường không có drap. Bà Wei chia sẻ dù thiếu thốn tiền bạc, gia đình chồng đối xử với bà rất tốt và bà không bảo giờ phải nhịn ăn.

Cặp vợ chồng TQ hơn trăm tuổi yêu nhau 96 năm không chán - 5

Khi trưởng thành, ông Qishou vẫn là nông dân còn bà Wei làm giầy thủ công. Cuộc sống của họ cứ bình dị như vậy suốt 96 năm qua và họ không có lấy một chiếc xe hơi nào. Hai ông bà sinh được 5 người con trai.

Cặp vợ chồng TQ hơn trăm tuổi yêu nhau 96 năm không chán - 6

Dân làng kể rằng hai ông bà thường nắm tay nhau đi khắp làng lúc thời tiết tốt.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Du lịch - Vợ chồng già du lịch khắp nơi trên chiếc xe 100 tuổi Vợ chồng già du lịch khắp nơi trên chiếc xe 100 tuổi
Sau khi nghỉ hưu, cặp đôi Dirk và Trudy Regter đã mua chiếc ô tô 100 năm tuổi để đi du lịch vòng quanh thế giới.
Thế giới - TQ: Vợ chồng già được người lạ tặng nhẫn kim cương 70 triệu TQ: Vợ chồng già được người lạ tặng nhẫn kim cương 70 triệu
Cảm động trước câu chuyện tình xúc động, một người phụ nữ giấu tên đã tặng cặp vợ chồng già chiếc nhẫn kim cương đắt giá.
Thế giới - Nhật: Trào lưu vợ chồng "thả" cho nhau làm gì tùy thích Nhật: Trào lưu vợ chồng "thả" cho nhau làm gì tùy thích
Ở đất nước có dân số già Nhật Bản, nhiều phụ nữ có chồng đang muốn ra ở riêng, theo đuổi ước mơ của mình, nhưng không phải ly dị.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang