Cảnh sát liều mình cứu người ngay trước đoàn tàu ở Mỹ

Thứ Ba, ngày 30/08/2016 17:30 PM (GMT+7)

Một cảnh sát giao thông ở Mỹ mới đây đã dũng cảm nhảy vào giữa đường ray cứu một người đàn ông muốn tự sát ngay trước khi đoàn tàu lao tới.

Cảnh sát liều mình cứu người ngay trước đoàn tàu ở Mỹ - 1

Sĩ quan cảnh sát Victor Ortiz.

Theo ABC News, vụ việc xảy ra ngày 26.8 tại Secaucus, bang New Jersey và đã được camera giám sát ghi lại.

Sĩ quan cảnh sát Victor Ortiz, 41 tuổi, thường làm việc ca đêm và hết ca vào thời điểm 7 giờ sáng. Vào khoảng 7 giờ 25 phút, Ortiz nhận được cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ áp giải một người đàn ông ra khỏi tàu.

Khi cảnh sát đến hiện trường, người đàn ông này kháng cự, không chấp hành mệnh lệnh của cảnh sát và tuyên bố "sẽ không chịu đi tù". Người đàn ông sau đó nhảy xuống đường ray.

Sĩ quan cảnh sát Ortiz liên lạc với điều phối viên để kiểm soát các chuyến tàu và yêu cầu người đàn ông dừng lại. Sau đó, Ortiz cũng nhảy xuống đường ray. Không có đoàn tàu nào tiến tới hai người vào thời điểm đó.

Người đàn ông vừa chống cự lại cảnh sát vừa la lên: “Tôi muốn chết, tôi muốn chết”, Ortiz kể lại. Sĩ quan cảnh sát cố gắng còng tay và trấn an người đàn ông. Đúng lúc đó, Ortiz nhìn thấy ánh sáng của đoàn tàu đang lao tới, cách khoảng gần một km.

Ortiz cố gắng đưa người đàn ông khỏi đường ra nhưng ông ta tiếp tục chống cự. Ở thời điểm quyết định, sĩ quan cảnh sát dùng hết sức kéo người đàn ông và đã thành công, ngay sau đó là cảnh tượng đoàn tàu ập tới.

Người đàn ông được xác định là Alan Jefferson, 56 tuổi. Jefferson bị buộc tội hành hung cảnh sát, chống người thi hành công vụ, cản trở giao thông và gây rối trật tự. Ở lần gặp lại nhau sau đó, người đàn ông bắt tay sĩ quan cảnh sát, xin lỗi và cảm ơn Ortiz vì đã cứu mạng. Hiện Jefferson đang bị tạm giam chờ xét xử.

Thông cáo của sở cảnh sát giao thông New Jersey cho biết: "Ortiz đã không màng đến sự an toàn của chính mình, quyết định cứu người ngay cả khi bị chống cự".

Ortiz đã kết hôn và có một cô con gái 13 tuổi. Anh phục vụ trong lực lượng cảnh sát New Jersey 16 năm và cảm thấy rất tự hào về công việc của mình.

"Nhiệm vụ của tôi là hành động theo những gì diễn ra trước mắt", anh nói. "Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ và phục vụ người dân".

Theo Đăng Nguyễn - ABC News (Dân Việt)
Thế giới - TQ: Giải cứu em nhỏ kẹt đầu trong ống nước TQ: Giải cứu em nhỏ kẹt đầu trong ống nước
Một em bé 5 tuổi ở tỉnh Chiết Giang đã bị kẹt đầu trong ống nước khi bố mẹ không để mắt hôm 28.3 nhưng may mắn được cứu nạn an toàn.
Thế giới - TQ: Giải cứu bé sơ sinh bị mẹ nhẫn tâm xả xuống bồn cầu TQ: Giải cứu bé sơ sinh bị mẹ nhẫn tâm xả xuống bồn cầu
Em bé sơ sinh bị người mẹ nhẫn tâm giật nước, xả trôi xuống bồn cầu ở Trung Quốc đã được cứu sống một cách thần kỳ sau gần 3 giờ.
Thế giới - Video: Mạo hiểm giải cứu cô gái từ căn hộ đầy khói lửa Video: Mạo hiểm giải cứu cô gái từ căn hộ đầy khói lửa
Một nhân viên chuyển phát ở Trung Quốc đã dũng cảm cứu cô gái mắc kẹt trên tòa nhà chung cư bốc cháy nghi ngút.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang