"Cầm nhầm" sách của thư viện và điều bất ngờ sau 40 năm

Thứ Ba, ngày 16/08/2016 07:51 AM (GMT+7)

Có lẽ các nhân viên thư viện không thể ngờ được có ngày độc giả mang trả cuốn sách mượn từ 40 năm trước, và quan trọng hơn, vị độc giả này đã nhờ cuốn sách mà nên người.

"Cầm nhầm" sách của thư viện và điều bất ngờ sau 40 năm - 1
Cuốn sách được trả lại sau 40 năm 

Micheal Kelly, 58 tuổi, đã mượn cuốn "So You Want to Be a Doctor" (Để trở thành bác sĩ) từ thư viện công cộng quận Kanawha, bang West Virginia, khi còn là học sinh trường cấp III Charleston năm 1976. Cuốn sách là vật bất ly thân trong suốt sự nghiệp của ông.

"Nó đã theo tôi suốt 10 lần chuyển nhà khi học đại học, cao học và vô số lần chuyển nhà. Thật xấu hổ khi mượn nó lâu tới vậy", Kelly tâm sự.

"Cầm nhầm" sách của thư viện và điều bất ngờ sau 40 năm - 2
Kelly và cuốn sách "cầm nhầm"

Kelly đã trở thành bác sĩ phẫu thuật lành nghề, có phòng khám riêng ở thành phố Miami, bang Florida. Ông quay lại West Virginia nhân dịp 40 năm tốt nghiệp trung học, trả lại cuốn sách và góp 500USD cho thư viện.

Ủy viên Hội đồng quận Charleston, Andy Richardson cũng là bạn lâu năm của Kelly đã giúp ông trả cuốn sách, và gợi ý ông quyên góp cho cộng đồng đã giúp ông thực hiện được ước mơ trở thành bác sĩ. Số tiền này nhằm mục đích giáo dục và tạo cảm hứng cho những trẻ em tại địa phương kiên trì trong việc theo đuổi mục tiêu sự nghiệp sau này.

Theo Mẫn Di - UPI (Dân Việt)
Thế giới - Người Nhật dạy con: Kỳ công trả lại một đồng xu Người Nhật dạy con: Kỳ công trả lại một đồng xu
Người Nhật rèn luyện cho trẻ những giá trị khắt khe từ khi chúng còn nhỏ, như việc tôn trọng tài sản của người khác, dù chỉ là một đồng xu...
Tin tức trong ngày - Tài xế taxi trả lại 300 dây chuyền vàng khách bỏ quên trên xe Tài xế taxi trả lại 300 dây chuyền vàng khách bỏ quên trên xe
Một tài xế taxi 36 tuổi ở Thâm Quyến, Trung Quốc được ca ngợi như là một tấm gương sáng về đạo đức khi trả lại 300 dây chuyền vàng nặng...
Thế giới - TQ: Khốn khổ vì thịt nhầm chó cưng của sếp TQ: Khốn khổ vì thịt nhầm chó cưng của sếp
Một công nhân ở Giang Tô bị khốn đốn vì đã “hồn nhiên” giết và ăn thịt một chú chó đi lạc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang