Bức tranh bà Clinton ăn mặc hở hang gây tranh cãi ở Úc

Thứ Tư, ngày 03/08/2016 13:30 PM (GMT+7)

Các nhà chức trách cho rằng bức tranh là một sự xúc phạm vì đã vẽ một người phụ nữ gần như khỏa thân.

Bức tranh bà Clinton ăn mặc hở hang gây tranh cãi ở Úc - 1

Bức tranh bà Hillary Clinton mặc áo bơi hở hang gây tranh cãi ở Úc

Một bức tranh vẽ bà Hillary Clinton ở Úc đã được phép ở nguyên vị trí sau khi người nghệ sĩ đã sửa đổi cho “hợp lý”.

Nghệ sĩ đường phố Lushsux đã vẽ nữ ứng cử viên Tổng thống Mỹ, bà Hillary Clinton trong một bộ đồ bơi in cờ Mỹ, ngay giữa đường phố Melbourne, Úc.

"Bức ảnh này trước đó đã lan truyền trên mạng xã hội như một virus. Tôi chỉ đem nó vẽ lên tường nơi công cộng mà thôi", Lushsux nói với CNN.

Nhưng khi nhiều người truyền tai nhau về bức tranh khiêu khích, chính quyền địa phương tại thành phố Melbourne đã đe dọa phạt và truy tố chủ sở hữu của tòa nhà nếu bức tranh không được xóa bỏ, Nine News đưa tin.

"Chúng tôi cho rằng đây là một sự xúc phạm vì nó mô tả một người phụ nữ gần như khỏa thân, chứ không phải là vì nó liên quan đến bà Hillary Clinton," Stephen Wall, Giám đốc điều hành Hội đồng thành phố nói.

Mạng xã hội Instagram cũng tạm thời đình chỉ tài khoản của người nghệ sĩ đăng bức tranh này lên mạng.

Bức tranh bà Clinton ăn mặc hở hang gây tranh cãi ở Úc - 2

Cuối cùng, họa sĩ đã biến bà Clinton thành một người phụ nữ Hồi giáo

Điều này đã khiến Lushsux nghĩ rằng mình cần phải bổ sung một thứ gì đó lên bức tranh, và ông đã vẽ thêm vài đồng đô la nhét vào trong áo bơi để phản đối.

Ông nói: "Các đồng đô la là để phản đối việc Instagram xóa tài khoản của tôi một ngày sau khi tôi đăng ảnh bà Hillary".

Nhưng với lời đe dọa của Hội đồng thành phố, Lushsux cuối cùng quyết định sẽ che “cơ thể” của bà Hillary Clinton bằng một mảnh vải burqa, khăn trùm đầu truyền thống của phụ nữ Hồi giáo.

"Đây không còn là bức tranh vẽ bà Clinton “bị xúc phạm và gần như khỏa thân”, giờ nó là bức tranh của một người phụ nữ Hồi giáo xinh đẹp", người nghệ sĩ viết trên Instagram.

"Không ai cho rằng bức tranh này có ý xúc phạm. Nếu bạn cho rằng nó xúc phạm, nghĩa là bạn là một người phân biệt giới tính, chủng tộc, Hồi giáo…"

Không chỉ riêng bà Clinton trở thành đối tượng của họa sĩ Lushsux. Trước đây ông đã vẽ (sau đó sửa đổi) Donald Trump, và vợ của ông, bà Melania Trump khắp Melbourne.

Bức tranh bà Clinton ăn mặc hở hang gây tranh cãi ở Úc - 3

Trước đó, họa sĩ Lushsux đã vẽ tranh khỏa thân của tỉ phú Trump

Bức tranh bà Clinton ăn mặc hở hang gây tranh cãi ở Úc - 4

... và cả vợ của ông, bà Melania Trump

Theo Trà My - CNN (Dân Việt)
ad zone of 24h
Thế giới - Anh: Trưng bày tranh khỏa thân của tỉ phú Donald Trump Anh: Trưng bày tranh khỏa thân của tỉ phú Donald Trump
Bức tranh khỏa thân của Donald Trump do nữ họa sĩ người Mỹ vẽ sắp được trưng bày trong một buổi triển lãm nghệ thuật ở London.
Thế giới - Vì sao bà Clinton mỗi ngày ăn một quả ớt? Vì sao bà Clinton mỗi ngày ăn một quả ớt?
Một trong loạt bài viết về thói quen ăn uống bà Hillary Clinton trên tờ The Washington Post cho biết bà là một người ăn cay.
Thế giới - Bà Hillary bị FBI thẩm vấn suốt 3 giờ liền Bà Hillary bị FBI thẩm vấn suốt 3 giờ liền
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 2.7 đã bị Cục Điều tra Liên bang (FBI) thẩm vấn suốt hơn 3 giờ về việc bà sử dụng thư điện tử cá...
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang