Bức ảnh selfie cuối cùng trên máy bay gặp nạn ở Nga

Thứ Ba, ngày 22/03/2016 08:45 AM (GMT+7)

Đây là tấm hình tự chụp cuối cùng của một du khách Nga trước khi lên chuyến bay của hãng FlyDubai, gặp nạn tại thành phố Rostov, Nga cuối tuần trước.

Bức ảnh selfie cuối cùng trên máy bay gặp nạn ở Nga - 1

Hình ảnh cuối cùng của Anna trên chuyến bay định mệnh.

Nghệ sĩ trang điểm người Nga, Anna Sergeeva, 25 tuổi, mỉm cười rất tươi trước ống kính camera ít giờ trước khi máy bay khởi hành từ Dubai tới thành phố Rostov gặp nạn. Toàn bộ 62 hành khách thiệt mạng, trong đó chủ yếu là công dân Nga.

Anna hiện đang làm việc với vai trò là chuyên gia trang điểm tại Dubai trong nửa năm qua. Gần đây, cô chia sẻ với bạn thân sẽ về nhà một tuần rồi quay trở lại Dubai.

Người bạn tên Karina nói: “Anna ở Dubai trong 6 tháng, làm việc chăm chỉ để giúp mẹ và người em trai 11 tuổi. Gia đình cô hiện đang sống ở Kharkiv”.

Bức ảnh selfie cuối cùng trên máy bay gặp nạn ở Nga - 2

Anna là một chuyên gia trang điểm đang làm việc ở Dubai.

Ngày 21.3, một quan chức hàng không cấp cao Nga cho biết rất khó tách dữ liệu từ chiếc máy bay của hãng FlyDubai. Điều này cản trở quá trình điều tra đang được thực hiện.

Sergei Zaiko, phó chủ tịch Ủy ban Hàng không nội địa Nga cho biết cuộc điều tra đã được bắt tay ngay từ sau vụ tai nạn nhưng lấy dữ liệu từ hộp đen máy bay đang khiến quá trình này gặp khó khăn. Sergei cho biết trên kênh truyền hình quốc gia rằng hộp đen trên chiếc Boeing 737 đã bị hỏng tới mức không thể tách xuất dữ liệu được.

Ông thông tin rằng dữ liệu từ hộp đen đã được sao lưu tuy nhiên thiết bị chứa âm thanh chưa thể tách ra. Khi thực hiện xong, họ có thể biết rõ hơn nguyên nhân vụ rơi thảm khốc.

Một video 3D được đăng tải mô phỏng lại quá trình máy bay Boeing 737 cắm đầu rơi xuống đất. Máy bay gặp khó khăn khi hạ cánh vào đường băng và ít giây sau đã hóa thành một quả cầu lửa khổng lồ.

“Trong điều kiện thuận lợi, chúng tôi sẽ có kết luận ban đầu trong một tháng nữa”, ông Sergei nói.

Bức ảnh selfie cuối cùng trên máy bay gặp nạn ở Nga - 3

Hiện trường tan hoang.

Máy bay Boeing 737 số hiệu 981 gặp nạn khi cố gắng tiếp đất lần thứ hai trong điều kiện thời tiết xấu, mưa tuyết rơi dày và tầm nhìn hạn chế.

Đường bay tới thành phố Rostov được nối lại vào ngày 21.3 sau khi dọn dẹp hiện trường nhiều mảnh vỡ. Một hố sâu cũng xuất hiện trên mặt đường băng nhưng đã được xử lý xong.

Nguyên nhân vụ việc chưa được làm rõ nhưng giả thuyết cho rằng thời tiết xấu là yếu tố chính. Hầu hết du khách là người Nga đi du lịch ở Dubai.

Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)
Thế giới - 2 ngày sau vụ Boeing rơi: Sợ hãi nhìn danh sách tử nạn 2 ngày sau vụ Boeing rơi: Sợ hãi nhìn danh sách tử nạn
Nhiều người Nga run rẩy khi phải nhìn danh sách hành khách chuyến bay FZ981 rơi ở Nga, và họ không tránh được phải đối diện với thực tế bi...
Thế giới - Chuyên gia: Boeing rơi ở Nga do hiện tượng hiếm gặp Chuyên gia: Boeing rơi ở Nga do hiện tượng hiếm gặp
Một chuyên gia khí tượng hàng đầu cho rằng một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp có tên "luồng khí quyển hẹp" là nguyên nhân chính...
Thế giới - Đau thương hiện trường Boeing rơi 62 người tử nạn Đau thương hiện trường Boeing rơi 62 người tử nạn
62 người đi chuyến bay FZ981 của hãng FlyDubai từ Dubai tới thành phố Rostov-on-Don, Nga, đã tử nạn khi chiếc máy bay đâm xuống đường băng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang