Bức ảnh phô bày điểm yếu chí tử của TQ ở Biển Đông

Thứ Tư, ngày 17/08/2016 19:49 PM (GMT+7)

Trang Business Insider vừa đăng một bức ảnh cho thấy vấn đề cực lớn của Trung Quốc tại biển Đông.

Bức ảnh phô bày điểm yếu chí tử của TQ ở Biển Đông - 1

Bức hình chụp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter bắt tay bộ trưởng Quốc phòng Philippines, Voltaire Gazmin khi đang ở trong khoang chiếc máy bay V-22 Osprey đang bay qua biển Đông, phía dưới là tàu sân bay USS John C.Stennis của Hoa Kỳ.

Theo trang Business Insider, tất cả những yếu tố trên cho thấy Trung Quốc đang có vấn đề lớn ở biển Đông.

Cụ thể, tàu USS John C.Stennis vừa hoàn thành nhiệm vụ 7 tháng trên Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Trong thời gian hoạt động, Stennis đã thực hiện nhiều cuộc tập trận lớn nhỏ với 26 quốc gia trên Vành đai Thái Bình dương, cùng tàu USS Ronald Reagan.

Trong khi đó, Trung Quốc đang ngày càng tự cô lập mình khi thản nhiên lờ đi phán quyết của tòa án quốc tế The Hague (phủ nhận đường chín đoạn) và trở nên ngang ngược với nhiều hoạt động trái phép khác.

Mỹ có khá nhiều đồng minh tại Thái Bình Dương: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Philippines. Những nước này thường xuyên quan hệ với hải quân Mỹ. Các hành vi gây hấn của Trung Quốc chỉ khiến các nước láng giềng ở Thái Bình Dương thắt chặt hơn quan hệ với Mỹ.

Ngoài ra, tấm ảnh còn thể hiện nhược điểm lớn của Trung Quốc tại Thái Bình Dương: Không có trực thăng quân sự như V-22 Osprey và tàu sân bay hiện đại, và cũng không có bạn nào để bắt tay.

Theo Mẫn Di - BI (Dân Việt)
Thế giới - Lỗ hổng nghiêm trọng trong quân đội Trung Quốc Lỗ hổng nghiêm trọng trong quân đội Trung Quốc
Dù đang lăm le soán ngôi Mỹ để trở thành siêu cường quân sự nhưng Trung Quốc còn nhiều điểm yếu về đạn dược, hiệp đồng binh chủng.
Thế giới - Dầu mỏ không phải là thứ được thèm nhất ở Biển Đông Dầu mỏ không phải là thứ được thèm nhất ở Biển Đông
Trái với quan điểm cho rằng mâu thuẫn ở Biển Đông là do cơn khát dầu mỏ dưới đáy biển, thực tế cho thấy một nguồn tài nguyên khổng lồ khác...
Thế giới - Công nghệ quân sự Trung Quốc thực sự có gì? Công nghệ quân sự Trung Quốc thực sự có gì?
Đa số công nghệ hiện đại đang được quân đội Trung Quốc sử dụng có nguồn gốc từ các hệ thống sản xuất ở nước ngoài.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Biển Đông
Về trang chủ 24hVề đầu trang