Brazil tổ chức Olympic Khỏa thân như người Hy lạp cổ đại

Thứ Hai, ngày 22/08/2016 19:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Sự kiện Olympic Khỏa thân bao gồm các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền bãi biển, bơi lội và chạy nước rút đang được diễn ra ở Rio với điều kiện tất cả những người tham gia đều khỏa thân hoàn toàn.

Brazil tổ chức Olympic Khỏa thân như người Hy lạp cổ đại - 1

Olympic Khỏa thân đang được tổ chức bên lề Olympic truyền thống tại Rio

Một sự kiện rất khác Olympic truyền thống đang diễn ra tại Rio de Janeiro để tôn vinh nguồn gốc của thế vận hội của người Hy Lạp cổ đại, nơi mà tất cả người chơi đều không mặc quần áo.

Những người chơi thể thao khỏa thân, cùng tranh đấu để giành huy chương cho các môn bóng đá, bóng chuyền bãi biển, bơi lội, chạy nước rút và đi bộ nhanh, trên bãi biển khỏa thân duy nhất của Rio.

Ngoài ra còn có thêm các môn thể thao không giống với Olympic như kéo co, lướt sóng và Peteca, một trò chơi truyền thống tại Brazil.

Olympic Khỏa thân được tổ chức tại bãi biển Abrico ở Grumari, thủ đô Rio, tưởng nhớ các vận động viên Hy Lạp cổ đại, những người từng khỏa thân để tôn vinh các vị thần.

Theo Ban tổ chức, mọi người ở mọi lứa tuổi và tất cả các hình dáng đều được chào đón.

Elisangela Santiago, người điều hành Hiệp hội khỏa thân bãi biển Abrico, cho biết: "Chúng tôi muốn tận hưởng Olympic theo một cách mới lạ, tưởng nhớ tới nguồn gốc của thế vận hội.

"Các môn thể thao của chúng tôi khuyến khích mọi người cảm thấy yêu bản thân hơn và phát huy lành mạnh, tích cực một cuộc sống tự do, hòa với thiên nhiên”.

Brazil tổ chức Olympic Khỏa thân như người Hy lạp cổ đại - 2

Olympic Khỏa thân được tổ chức tại bãi biển Abrico, bãi biển cho phép tắm khỏa thân duy nhất của Rio

Bãi biển Abrico nằm trong một khu vực xa xôi của Rio, nơi du khách được phép tắm khỏa thân ở một phần bãi biển. Đây là bãi tắm khỏa thân đầu tiên và duy nhất của Rio, bắt đầu từ năm 2014.

Angela de Souza, 28 tuổi, một du khách tham gia sự kiện Olympic Khỏa thân cho biết: "Các trò chơi Olympic khỏa thân là một sự bổ sung thú vị. Chúng tôi có thể dành nhiều thời gian trên bãi biển hơn. Đây là một cách tuyệt vời để ăn mừng thế vận hội lịch sử đang diễn ra tại Rio.

"Tôi chỉ đơn giản là rất thích nó và không hề cảm thấy xấu hổ khi chạy đi chạy lại mà không mặc quần áo”.

Olympic Khỏa thân trên bãi biển Abrico diễn ra từ 9 giờ sáng đến 5h chiều vào tất cả các cuối tuần của Olympic truyền thống, sẽ kết thúc vào ngày 18.9, cùng ngày Paralympic (Thế vận hội dành cho người khuyết tật) bế mạc.

Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)
Thế giới - Mỗi VĐV Olympic được phát 42 bao cao su Mỗi VĐV Olympic được phát 42 bao cao su
Các vận động viên đến Brazil tham dự Olympic Rio được nước chủ nhà đón tiếp chu đáo ngày 24.7.
Thế giới - Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus
Khỏa thân và làm việc đang trở thành “xu hướng” ở nhiều nước Đông Âu, nhờ có lời kêu gọi của Tổng thống Belarus.
Phi thường - kỳ quặc - Khỏa thân chạy nhông trốn chồng người tình cầm dao đuổi Khỏa thân chạy nhông trốn chồng người tình cầm dao đuổi
Tuy nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 6 độ xe, anh ta vẫn phải trần truồng tháo chạy vì bị chồng của người tình cầm dao xua đuổi
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
Về trang chủ 24hVề đầu trang