Brazil: Nhét bàn tay vào ổ bụng suốt 6 tuần

Thứ Tư, ngày 06/04/2016 00:24 AM (GMT+7)

Các bác sĩ phẫu thuật ở Brazil sử dụng một biện pháp lạ chưa từng thấy để chữa bàn tay bị tai nạn lao động của bệnh nhân: đưa nó vào trong bụng để phục hồi.

Brazil: Nhét bàn tay vào ổ bụng suốt 6 tuần - 1

Marriott bị băng bó kín mít quanh bụng để cố định cánh tay

Sau khi Carlos Mariotti bị một tai nạn lao động khủng khiếp, lột hết da trên bàn tay trái, các bác sĩ quyết định “giấu” bàn tay này vào trong bụng của ông, đậy lại bằng một miếng da bảo vệ.

Mariotti, 42 tuổi, hiện đang sống ở Orleans, phía nam Brazil, giờ phải giữ bàn tay bị thương của mình bên trong khoang bụng trong 6 tuần.

Bác sĩ chấn thương chỉnh hình, Boris Brandao, người thực hiện ca phẫu thuật hiếm có, giải thích: "Ông Marriott đã bị lột da tay, giờ chỉ còn rất ít da ở lòng và mu bàn tay, lộ xương và dây chằng bên trong.

"Đây là một chấn thương rất nguy hiểm. Nơi duy nhất phù hợp để cả bàn tay phục hồi đó là trong bụng. Nếu không thực hiện cuộc phẫu thuật này, bàn tay sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm trùng. Các mô và gân tay sẽ bị thối rữa", bác sĩ Brandao nói.

Brazil: Nhét bàn tay vào ổ bụng suốt 6 tuần - 2

Bàn tay trái được đưa vào bụng và khâu lại để hồi phục mô và gân

Việc băng bó kín mít quanh bụng sẽ giữ cánh tay vững chắc. Nhưng các bác sĩ nói rằng ông phải cử động bàn tay "nhẹ nhàng xung quanh để tránh bị cứng".

"Tôi cảm thấy rất kì lạ khi động đậy ngón tay bên trong cơ thể. Thật đáng sợ khi tôi nhìn thấy bụng của mình nhô ra một chút khi cử động ngón tay", ông Mariotti nói.

Bác sĩ giải thích: "Để giữ cho bàn tay bị thương được “sống sót”, chúng tôi đã mở bụng, đặt bàn tay vào trong khoang bụng. Tay của bệnh nhân phải ở trong bụng khoảng 42 ngày để đảm bảo nó được phát triển mô và gân mới, sau đó mới có thể ghép da được."

Việc kiểm tra sức khỏe hàng tuần sẽ theo dõi sự hồi phục của bàn tay. Tuy nhiên, các bác sĩ đã cảnh báo: "Ông Mariotti sẽ bị suy giảm chức năng, ông sẽ không thể cử động bàn tay một cách thành thạo được như trước đây. Nhưng ông sẽ có một bàn tay để làm việc và có thể cầm được kìm. Ít ra, đây là một cuộc sống tốt hơn một cuộc sống với bàn tay cụt".

Theo Trà My - Independent (danviet.vn)
Thế giới - Người đàn ông có "bàn tay của quỷ" được phẫu thuật Người đàn ông có "bàn tay của quỷ" được phẫu thuật
Mới đây, người đàn ông Bangladesh 25 tuổi mắc một chứng bệnh hiếm gặp khiến bàn tay, bàn chân trông như rễ cây, đã được phẫu thuật miễn phí.
Thế giới - Mỹ: Tưởng có khối u trong bụng, hóa ra khăn của bác sĩ Mỹ: Tưởng có khối u trong bụng, hóa ra khăn của bác sĩ
Một bệnh viện ở bang California (Mỹ) vừa bị xử phạt 86.000 USD sau khi một bác sĩ bỏ quên một chiếc khăn trong dạ dày bệnh nhân khi đang...
Thế giới - Bé gái thiếu một phần mặt trở nên xinh đẹp nhờ phẫu thuật Bé gái thiếu một phần mặt trở nên xinh đẹp nhờ phẫu thuật
Zoe sinh ra với khuôn mặt dị tật, sau 7 lần phẫu thuật giờ đây đã thay đổi “chóng mặt”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang