Brazil: Choáng váng viên đá đen xấu xí trị giá 6.900 tỉ

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 10:08 AM (GMT+7)

Viên đá hình thù xấu xí, màu đen nhưng phát ra thứ ánh sáng nhẹ màu xanh lá cây được định giá không tưởng gần 7.000 tỉ đồng.

Brazil: Choáng váng viên đá đen xấu xí trị giá 6.900 tỉ - 1

Viên đá có giá trị không tưởng gần 7.000 tỉ đồng.

Các thợ đào mỏ ở Brazil vừa phát hiện ra viên đá ngọc lục bảo nặng kỉ lục 320 kg. Theo giá thị trường hiện nay, viên ngọc sẽ được bán với giá trị ít nhất là 235 triệu bảng Anh (khoảng 6.900 tỉ đồng).

Viên ngọc được tìm thấy ở mỏ Carnaiba tại thị trấn Pindobacu, Brazil. Các công nhân khai mỏ đã dừng việc khai thác khi tìm thấy một viên đá đen nằm chắn trong góc và phát ra ánh sáng xanh.

Họ đã tỉ mẩn khắc gọt cẩn thận quanh viên đá để không làm hư hại khối tài sản khổng lồ. Chính quyền địa phương cho biết viên đá được bán cho một chủ mỏ gần đó nhưng người này từ chối tiết lộ danh tính.

Brazil: Choáng váng viên đá đen xấu xí trị giá 6.900 tỉ - 2

Luật sư Marcio Jandir, đại diện hợp pháp của công ty sở hữu viên đá cho biết viên ngọc lục bảo sẽ không bị cất giữ trong hầm kín. Marcio nói: “Chúng tôi đã làm xong thủ tục và chứng nhận của Cục Khoáng sản Quốc gia. Sau khi có giấy phép, chúng tôi sẽ đưa viên đá trưng bày khắp đất nước”.

Viên đá quý này có thể được cắt gọt và đánh bóng, trở thành một kiệt tác nặng 200.000 carat và lúc này giá trị của nó sẽ còn tăng lên gấp bội.

Dân TQ và phương Tây lên cơn sốt đá ngọc bích

Loại đá quý được ưa chuộng ở Trung Quốc đang gây ra cơn sốt với giới đại gia lắm tiền nhiều của phương Tây, với...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - TQ: Đào được kho báu 10.000 món vàng bạc dưới đáy sông TQ: Đào được kho báu 10.000 món vàng bạc dưới đáy sông
Kho báu khổng lồ có niên đại hàng trăm năm thuộc về lãnh đạo phong trào khởi nghĩa nông dân thời nhà Minh, Trung Quốc mới đây đã được trục...
Thế giới - Xương người “khổng lồ” cùng kho báu 2.500 tuổi ở Iran Xương người “khổng lồ” cùng kho báu 2.500 tuổi ở Iran
Bộ xương người “khổng lồ” có chiều cao lên tới hơn 2 mét, kích thước khá lớn so với chiều cao trung bình của con người cổ đại cách đây...
Thế giới - 5 kho báu bí ẩn chưa có lời giải trong Thế chiến 2 5 kho báu bí ẩn chưa có lời giải trong Thế chiến 2
Đoàn tàu chở vàng của Đức quốc xã, kho báu 6.000 tấn vàng của phát xít Nhật là hai trong số những kho báu giá trị nhất trong Thế chiến 2 mà...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang