Bông hoa đầu tiên nở ngoài trái đất

Chủ Nhật, ngày 17/01/2016 19:02 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Khám phá vũ trụ

Các phi hành gia đã lần đầu tiên trồng hoa thành công trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Phi hành gia người Mỹ Scott Kelly ngày 16/1 đã đăng tải lên trang Twitter hình ảnh một hoa cúc nở trên trạm ISS, kèm theo dòng chữ “Có những dạng sống khác tồn tại trong vũ trụ” và “Bông hoa đầu tiên được trồng trên vũ trụ đã nở”.

Bông hoa đầu tiên nở ngoài trái đất - 1

Bông hoa đầu tiên nở trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Nhóm phi hành gia trên trạm ISS trước đó đã trồng thành công rau diếp để làm thức ăn. Mặc dù vậy, đây là lần đầu tiên một bông hoa được trồng và nở trong vũ trụ. Điều này có thể đóng vai trò quan trọng cho những chuyến khám phá vũ trụ trong tương lai.

Bông hoa đầu tiên nở ngoài trái đất - 2

Cận cảnh bông hoa đầu tiên nở trên vũ trụ

“Con người di chuyển càng lâu và càng xa Trái đất, thì nhu cầu trồng rau làm thực phẩm, lọc không khí và thư giãm tâm lý càng lớn”, nhà khoa học Gioia Massa tại Trung tâm vũ trụ Kennedy của NASA cho biết. “Tôi nghĩ rằng hệ thống thực vật sẽ trở thành những yếu tố quan trong của bất cứ chuyến khám phá vũ trụ dài ngày nào”.

Mặc dù không ăn được, nhưng các phi hành gia đã chọn hoa cúc cam để trồng thử nghiệm trên trạm ISS để nghiên cứu một số đặc tính của nó. Kết quả thu được có thể giúp trồng các loại rau và cây ăn quả trên trạm ISS.

Bông hoa đầu tiên nở ngoài trái đất - 3

Rau diếp đỏ được thu hoạch lần đầu trên Trạm vũ trụ quốc tế vào tháng 8.2015

“Việc trồng thử nghiệm hoa cúc sẽ giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về hoa phát triển như thế nào trên trạm ISS. Điều này sẽ giúp những loài cây ăn trái như cà chua có thể được trồng thành công trong vũ trụ”, nhà khoa học Trent Smith thuộc Trung tâm vũ trụ Kennedy của NASA cho biết.

Theo Huy Phong (Theo RT) (danviet.vn)
Thế giới - Đang du hành vũ trụ phải quay về vì mũ bảo hiểm có nước Đang du hành vũ trụ phải quay về vì mũ bảo hiểm có nước
Kế hoạch du hành vũ trụ thực hiện bởi hai phi hành gia đã bị cắt ngắn khi vệt nước được phát hiện trong mũ bảo hiểm của họ. Theo NASA, tính...
Tin tức trong ngày - Năm 2050 sẽ có thang máy lên... vũ trụ Năm 2050 sẽ có thang máy lên... vũ trụ
Đến năm 2050, con người có thể đi lên vũ trụ và trở về Trái Đất như... đi chợ.
Tin tức trong ngày - Iran đưa khỉ lên vũ trụ thành công Iran đưa khỉ lên vũ trụ thành công
Iran tuyên bố vừa đưa thành công một chú khỉ lên vũ trụ bằng tên lửa Pishgam, đạt tới độ cao khoảng 120km rồi trở về bình an.
Tôi đã “dứt” đờm, ho, hen, suyễn dai dẳng suốt 5 năm nhờ lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Tôi đã “dứt” đờm, ho, hen, suyễn dai dẳng suốt 5 năm nhờ lá này
14 tháng nay không phải nhập viện vì lên cơn cấp, không còn ám ảnh đàm, ho, khó thở dai dẳng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá vũ trụ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang