Biểu tượng phát xít Đức dưới biển sâu được bán giá 300 tỉ

Thứ Hai, ngày 07/08/2017 19:00 PM (GMT+7)

Bức tượng đồng nặng từ 300-400 kg và sẽ mang về cho người phát hiện số tiền tương đương 150 tỉ đồng.

Biểu tượng phát xít Đức dưới biển sâu được bán giá 300 tỉ - 1

Biểu tượng đại bàng được trục vớt khỏi đáy biển.

Biểu tượng bằng đồng hình chim đại bàng quắp dấu thập ngoặc của phát xít Đức được trục vớt ngoài khơi Uruguay từ năm 2006. Con tàu Graf Spee bị đánh đắm trong trận đánh hồi Thế chiến 2 và riêng phần tượng đồng đã nặng tới 300-400 kg.

Biểu tượng chim đại bàng của phát xít Đức được trục vớt rồi cất giữ trong một căn phòng canh chừng cẩn mật tại Uruguay. Chim đại bàng tượng trưng cho sức mạnh và ý chí sẵn sàng tấn công mọi đối thủ.

Biểu tượng phát xít Đức dưới biển sâu được bán giá 300 tỉ - 2

Tàu chiến Graf Spee của Đức bị đánh chìm năm 1939.

Alfredo Etchegaray là người đã tìm thấy biểu tượng giá trị này. Theo tòa án tối cao, Alfredo sẽ nhận được 50% giá trị của bức tượng đồng khi nó được bán trong vài ngày tới. Dự kiến, bức tượng đồng sẽ có giá trị khoảng 10 triệu bảng Anh (300 tỉ đồng).

Đại sứ quán Đức ở Uruguay từng yêu cầu không trưng bày bức tượng đồng này vì sợ gợi nhắc quá khứ của phát xít Đức. Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle nói: “ Chúng tôi đang làm mọi cách để ngăn cho biểu tượng phát xít Đức bị bán ngoài thị trường”.

Biểu tượng phát xít Đức dưới biển sâu được bán giá 300 tỉ - 3

Biểu tượng của phát xít Đức được định giá 300 tỉ đồng.

Thuyền trưởng tàu chiến Đức là Hans Langdorff đã tự tử ngay sau khi chiếc tàu bị chìm. Các sử gia cho rằng Hans sợ lộ bị mật quân sự vào tay quân Anh nếu bị bắt sống nên quyết định quyên sinh.

Tìm thấy kho báu 15.000 tỉ của phát xít Đức trong rừng

Nếu không sở hữu tấm bản đồ chỉ dẫn trong tay, người bình thường sẽ không bao giờ tìm được kho báu chục ngàn tỉ.

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Đã tìm ra kho báu 4.000 tỉ của phát xít Đức dưới đáy biển? Đã tìm ra kho báu 4.000 tỉ của phát xít Đức dưới đáy biển?
Một số sử gia cho rằng, Hitler ra lệnh cho con tàu chở kho báu phải tự đánh đắm để đảm bảo quân Anh không thu được gia tài khổng lồ này.
Thế giới - Tàu phát xít Đức chở vạn người chìm chôn vùi cả kho vàng? Tàu phát xít Đức chở vạn người chìm chôn vùi cả kho vàng?
Kho vàng ước tính 124 triệu USD được cho là bị chôn vùi trong thảm họa khiến 9.500 người thiệt mạng.
Thế giới - Phát hiện căn cứ bí mật của phát xít Đức ở Bắc Cực Phát hiện căn cứ bí mật của phát xít Đức ở Bắc Cực
Các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều thùng nhiên liệu, những viên đạn gỉ và các di tích khác có niên đại từ thời Chiến tranh thế giới lần thứ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang