Bị Trump đe dọa, Triều Tiên cân nhắc dùng tên lửa Hwasong-12 nghiền nát Guam

Thứ Tư, ngày 09/08/2017 09:50 AM (GMT+7)

Triều Tiên đe dọa tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự Guam "bất cứ lúc nào" sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo Bình Nhưỡng phải dừng đe dọa Mỹ.

Bị Trump đe dọa, Triều Tiên cân nhắc dùng tên lửa Hwasong-12 nghiền nát Guam - 1

Triều Tiên dọa tấn công tên lửa nghiền nát căn cứ quân sự Guam sau khi Tổng thống Trump  cảnh báo Bình Nhưỡng phải dừng đe dọa Mỹ.

Theo Express, Triều Tiên tuyên bố, nước này đang "xem xét cẩn thận" các kế hoạch tấn công lãnh thổ Mỹ sau khi Donald Trump cảnh báo sẽ phát động cuộc tấn công dữ dội khiến Bình Nhưỡng hứng chịu "biển lửa và sự cuồng nộ mà thế giới chưa từng thấy" nếu nước này không dừng việc đe dọa Mỹ.

Người phát ngôn quân đội Triều Tiên khẳng định rằng, kế hoạch tấn công sẽ được triển khai vào bất cứ lúc nào, một khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra quyết định. 

"Lực lượng chiến lược của quân đội Triều Tiên đang xem xét kỹ lưỡng kế hoạch để biến đảo Guam và khu vực xung quanh thành biển lửa với tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung và tầm xa Hwasong-12", hãng thông tấn nhà nước KCNA dẫn lời người phát ngôn quân đội Triều Tiên ngày 8.8.

Bị Trump đe dọa, Triều Tiên cân nhắc dùng tên lửa Hwasong-12 nghiền nát Guam - 2

Triều Tiên trong tháng 7 đã phóng thử 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng bắn tới Mỹ.

Bình Nhưỡng nhấn mạnh, biện pháp pháp này nhằm kiềm chế năng lực các căn cứ quân sự lớn của Mỹ trên đảo Guam, bao gồm căn cứ không quân Anderson. Kế hoạch này sẽ được trình lên lãnh đạo Kim Jong-un, song không nói rõ thời điểm trình.

Theo chuyên gia tên lửa John Schilling, Triều Tiên “dường như đã có thể sản xuất một loại tên lửa đạn đạo có thể cho phép họ tấn công chính xác căn cứ của Quân đội Mỹ tại Guam”.

Trước đó, Mỹ đã điều hai máy bay B-1B bay quanh bán đảo Triều Tiên, dằn mặt Bình Nhưỡng. Một phi công Không quân Mỹ tuyên bố,  B-1B là một máy bay ném bom tầm xa phù hợp với địa hình chiến đấu trên biển và có thể đáp ứng được những thách thức  ở Thái Bình Dương.

Bị Trump đe dọa, Triều Tiên cân nhắc dùng tên lửa Hwasong-12 nghiền nát Guam - 3

Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược B-1B tới bán đảo Triều Tiên "dằn mặt" Bình Nhưỡng.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong bối cảnh phân tích tình báo mới nhất của Mỹ kết luận, Triều Tiên đã sản xuất được đầu đạn hạt nhân thu nhỏ.  

Bình Nhưỡng không ngừng phát triển và cải tiến công nghệ tên lửa, kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định trong thông điệp đầu năm 2017 rằng quốc gia này đang trong giai đoạn cuối cùng của tiến trình phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo liên lục địa. Riêng hồi tháng 7, Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng vươn tới Mỹ. 

Triều Tiên dọa tấn công Guam, tướng Mỹ tuyên bố đáng sợ

Trong trường hợp Triều Tiên tấn công Mỹ hoặc Hàn Quốc, Washington sẽ giáng đòn đáp trả, “xóa sổ” quốc gia này chỉ...

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Thế giới - Ông Trump dọa cho Triều Tiên nếm “lửa và sự thịnh nộ" chưa từng thấy Ông Trump dọa cho Triều Tiên nếm “lửa và sự thịnh nộ" chưa từng thấy
Tổng thống Mỹ nói rằng “tốt hơn hết Triều tiên đừng đe dọa nước Mỹ thêm bất kì điều gì”.
Thế giới - Chuyện gì xảy ra nếu Triều Tiên thả 1 quả bom hạt nhân? Chuyện gì xảy ra nếu Triều Tiên thả 1 quả bom hạt nhân?
Quả bom hạt nhân Mỹ ném xuống Nhật Bản cách đây hơn 70 năm đã giết hại 14 vạn người chỉ trong tích tắc.
Thế giới - Chuyên gia nhận định sốc về tên lửa hủy diệt của Triều Tiên Chuyên gia nhận định sốc về tên lửa hủy diệt của Triều Tiên
Một chuyên gia quân sự nhận định hai lần thử tên lửa của Triều Tiên hồi tháng trước có thể chỉ là chiến thuật đánh lạc hướng, che giấu một...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang