Bên trong nhà máy kim cương lớn nhất nước Mỹ

Thứ Hai, ngày 03/10/2016 19:30 PM (GMT+7)

Những chiếc nhẫn kim cương đắt giá nhất của nhà máy có giá lên tới 66 tỉ đồng.

Bên trong nhà máy kim cương lớn nhất nước Mỹ - 1

 Kim cương đưa vào nhà máy đều là đá thô và chưa xử lý. Những viên kim cương màu vàng này sẽ được đo đạc cẩn thận.

Cửa hàng bán kim cương Ritani là một trong số những thương hiệu của tập đoàn Julius Klein, nơi đặt nhà máy kim cương lớn nhất nước Mỹ. Ritani hợp tác với khoảng 230 thợ kim hoàn trên toàn nước Mỹ và Canada. 

Một viên kim cương được định giá dựa trên 4 yếu tố là Cut (kiểu cắt), Color (màu sắc), Clarity (độ trong) và Carat weight (trọng lượng).

Bên trong nhà máy kim cương lớn nhất nước Mỹ - 2

 Để tạo ra một viên kim cương giá trị nhất, các nghệ nhân phải scan mẫu đá thô, tạo hình 3D rồi phân tích. Họ sẽ cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau từ trọng lượng tới các vết rạn trên kim cương thô. Một số viên đá được cắt thành 2 viên nhỏ. Hình dáng cắt được thị trường quyết định dựa trên gu của khách hàng.

Bên trong nhà máy kim cương lớn nhất nước Mỹ - 3

Chất lượng và giá của kim cương được định hình nhờ 4 yếu tố: Cut (kiểu cắt), Color (màu sắc), Clarity (độ trong) và Carat weight (trọng lượng).

Bên trong nhà máy kim cương lớn nhất nước Mỹ - 4

 Khi cần cắt, kim cương sẽ được gửi tới một máy cắt laser chuyên dụng. Quy trình này có thể mất tới 3 giờ đồng hồ và đòi hỏi trình độ kĩ thuật rất cao. Những nghệ nhân cắt kim cương ở nhà máy Ritani phải học miệt mài trong 5 năm trời ở Antwerp, Bỉ.

Bên trong nhà máy kim cương lớn nhất nước Mỹ - 5

Những viên kim cương sau khi cắt được đưa tới một phân xưởng khác. Tại đây, nghệ nhân sẽ phân loại từng viên rồi tạo ra tác phẩm hoàn hảo nhất. Nhiều nghệ nhân đã cống hiến ở nhà máy hơn 40 năm.

Bên trong nhà máy kim cương lớn nhất nước Mỹ - 6

Tạo mặt cắt kim cương sẽ mất từ vài tuần tới vài tháng, tùy thuộc vào trọng lượng và quy trình đánh bóng tổng thể. Một viên kim cương tròn sẽ có tối đa 58 mặt cắt để tạo ra độ lấp lánh nhiều nhất.

Bên trong nhà máy kim cương lớn nhất nước Mỹ - 7

Những viên kim cương lớn và đắt giá nhất có thể mất tới một năm để cắt. Sau khi cắt và đánh bóng xong, kim cương được kiểm tra độ tròn đều.

Bên trong nhà máy kim cương lớn nhất nước Mỹ - 8

 Sau quy trình đánh bóng cuối cùng, kim cương được đánh giá theo tiêu chuẩn  của Viện đá quý Mỹ (GIA)  trước khi được cấp chứng nhận độc lập.

Bên trong nhà máy kim cương lớn nhất nước Mỹ - 9

 Kim cương được đặt vào một chiếc nhẫn để kết thúc quy trình chế tác.

Theo Quang Minh - BI (Dân Việt)
Thế giới - Khám phá hố khổng lồ "đẻ" kim cương nhiều nhất thế giới Khám phá hố khổng lồ "đẻ" kim cương nhiều nhất thế giới
Chiếc hố khổng lồ có luồng gió xoáy cực mạnh, có thể hút máy bay trực thăng xuống dưới, thực chất là một mỏ kim cương ở Nga, được cho là trị...
Tài chính - Bất động sản - Vì sao gần đây hay tìm được kim cương "khủng"? Vì sao gần đây hay tìm được kim cương "khủng"?
Một thay đổi nhỏ trong quy trình khai thác kim cương đã giúp những viên kim cương kích thước rất lớn liên tiếp được tìm thấy trên thế giới.
Phi thường - kỳ quặc - Viên kim cương đắt nhất thế giới giá 1,3 nghìn tỉ Viên kim cương đắt nhất thế giới giá 1,3 nghìn tỉ
Viên kim cương xanh lớn nhất thế giới, một viên ngọc rất hiếm, vừa được bán đấu giá tại Thụy Sĩ và trở thành viên kim cương đắt nhất thế...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang