Bé gái Việt 12 tuổi có thai ở TQ: Lộ giá bán cho "chồng"

Thứ Ba, ngày 11/10/2016 19:00 PM (GMT+7)

Cảnh sát Trung Quốc vừa tìm ra những tình tiết mới trong vụ một người đàn bà bán bé gái 12 tuổi được xác định là người Việt Nam cho người đàn ông họ Lưu.

Bé gái Việt 12 tuổi có thai ở TQ: Lộ giá bán cho "chồng" - 1

Bé Lan Lan, 12 tuổi, được đưa đến bệnh viện để khám thai hồi đầu tháng 10

Ngày 11.10, cảnh sát thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã công bố những kết quả  điều tra mới nhất trong vụ một bé gái 12 tuổi người Việt mang thai 12 tuần ở Trung Quốc. Trước đó, em đã được xác nhận là nạn nhân của nạn buôn người.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết em gái, với biệt danh Lan Lan, là người Việt Nam và được đưa đến Trung Quốc để làm một cô dâu nước ngoài.

Kết quả điều tra cho biết vào năm 2014, Lan Lan bị hai kẻ buôn người Việt Nam bắt cóc và đưa đến một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sau đó em được chuyển tới thành phố Từ Châu và được một người phụ nữ họ Tạ “nhận nuôi”, theo China Daily.

Bé gái Việt 12 tuổi có thai ở TQ: Lộ giá bán cho "chồng" - 2

Cảnh sát TQ đã xác nhận em là người Việt Nam, bị bán sang Trung Quốc làm vợ (Ảnh: Mirror)

Khoảng tháng 5 năm nay, bà Tạ, 47 tuổi, đã bán Lan Lan cho một người đàn ông họ Lưu, 35 tuổi với giá 30 nghìn nhân dân tệ (gần 100 triệu đồng). Bà Tạ và ông Lưu khai báo đây là "món quà hứa hôn" của chú rể gửi đến gia đình của cô dâu. Kể từ đó, ông Lưu và Lan Lan đã chung sống với nhau như vợ chồng.

Kết quả điều tra lần này có một chút thay đổi so với thông tin trước đó. Ngày 8.10, tờ Thời báo Hoàng cầu của Trung Quốc đưa tin bà Tạ chính là người bắt cóc và bán em cho ông Lưu, người ban đầu được cho là 40 tuổi.

Khi Lan Lan được bà Tạ và ông Lưu đưa đến bệnh viện để khám thai hồi đầu tháng này, các bác sĩ đã rất nghi ngờ và gọi cảnh sát. Hai nghi  phạm khai báo Lan Lan đã 20 tuổi, tuy nhiên các bác sĩ tin rằng em chỉ mới 12 tuổi.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết họ đã bắt giữ hai nghi phạm là bà Tạ và ông Lưu. Sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Theo Trà My - Cri (Dân Việt)
Thế giới - Bé gái 12 tuổi mang thai ở TQ là người Việt bị bắt cóc Bé gái 12 tuổi mang thai ở TQ là người Việt bị bắt cóc
Đầu tuần trước, một em gái 12 tuổi mang bầu 12 tuần được một người đàn ông 40 tuổi đưa đến bệnh viện khám thai ở Trung Quốc, khiến các bác...
Thế giới - 17 cô dâu Việt đồng loạt biến mất khỏi ngôi làng TQ 17 cô dâu Việt đồng loạt biến mất khỏi ngôi làng TQ
Một nhóm 17 cô dâu Việt được cho là đã rủ nhau bỏ trốn khỏi nhà chồng tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.
Thế giới - Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc
Cô bé 13 tuổi chấp thuận kết hôn với một thanh niên 18 tuổi sau 3 ngày quen biết - một trường hợp tiêu biểu cho tình trạng tảo hôn đang ngày...
Về trang chủ 24hVề đầu trang