Bé gái Mỹ bị lạc đà cắn được đền bù 3 tỉ

Thứ Hai, ngày 22/08/2016 08:00 AM (GMT+7)

Theo luật sư của em, vết cắn lạc đà chạm tới tận xương và để lại sẹo vĩnh viễn trên cánh tay.

Bé gái Mỹ bị lạc đà cắn được đền bù 3 tỉ - 1

Lạc đà cắn Madison vào tận xương và để lại sẹo vĩnh viễn (Ảnh minh họa).

Một bé gái 10 tuổi bị lạc đà cắn ở vườn quốc gia bang Virginia, Mỹ sẽ được nhận số tiền 155.000 USD (khoảng 3 tỉ đồng) bồi thương thương tích.

Báo chí địa phương cho biết gia đình nhà em Madison Holland đã đạt được thỏa thuận với vườn quốc gia Virginia về số tiền đền bù. Madison trong chuyến ghé thăm vườn thú tháng 5.2015 đã bị thương nặng ở cánh tay khi một con lạc đà cắn xé em. Thời điểm đó, Madison đang tổ chức sinh nhật lần thứ 9.

Thỏa thuận quy định Madison nhận được một khoản 10.000 USD khi em đủ 18 tuổi và số tiền trợ cấp 1.000 USD hằng tháng trong 14 năm liên tiếp. Ngoài ra, chi phí điều trị sẽ là 40.000 USD. Lãi suất ngân hàng cũng tính vào khoản đền bù nên số tiền Madison nhận được sẽ tăng lên.

Luật sư của gia đình, Brooks Hundley cho biết vết cắn lạc đà chạm tới xương và em bị sẹo vĩnh viễn trên tay. Madison phải nhập viện 3 ngày sau khi lạc đà tấn công.

Vườn quốc gia Virginia cho phép du khách lái xe bên trong khuôn viên. Những động vật như lạc đà, lạc đà không bướu và ngựa vằn thường tới gần ô tô và được cho ăn. Madison bị tấn công khi ngồi trên xe đẩy và theo luật sư Hundley, lúc đó em không hề có ý định cho lạc đà ăn.

“Nếu cho động vật hoang dã tiếp xúc với con người, tôi nghĩ rằng phải có biện pháp bảo đảm an toàn tốt hơn nữa”, vị luật sư trả lời trên tờ Roanoke Times. “Tôi không biết chính xác lạc đà nghĩ gì, nhưng có vẻ như con vật này đã không vui vì cô bé không cho nó ăn”.

Theo Quang Minh – Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Video: Voi nổi giận tát lật mặt du khách chụp "tự sướng" Video: Voi nổi giận tát lật mặt du khách chụp "tự sướng"
Một chú voi ở vườn thú Sri Lanka đã “không hài lòng” và cho du khách đang chụp ảnh “tự sướng” một cú tát trời giáng.
Phi thường - kỳ quặc - Mỹ: Khỉ đột 2 tạ kéo tuột bé 3 tuổi vào chuồng Mỹ: Khỉ đột 2 tạ kéo tuột bé 3 tuổi vào chuồng
Đội phản ứng nhanh ở một vườn thú Mỹ đã buộc phải bắn con gorilla nặng 2 tạ sau khi nó kéo một bé trai 3 tuổi vào chuồng và nguy cơ em bị...
Thế giới - Nam Phi: Bị đưa vào chuồng sư tử, bé 12 tuổi tử vong Nam Phi: Bị đưa vào chuồng sư tử, bé 12 tuổi tử vong
Đứa trẻ được tìm thấy nằm bất tỉnh trên mặt đất, bị cắn vào đầu và cổ và tử vong ngay sau đó.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Về trang chủ 24hVề đầu trang