Bé gái 12 tuổi mang thai ở TQ là người Việt bị bắt cóc

Thứ Hai, ngày 10/10/2016 17:48 PM (GMT+7)

Đầu tuần trước, một em gái 12 tuổi mang bầu 12 tuần được một người đàn ông 40 tuổi đưa đến bệnh viện khám thai ở Trung Quốc, khiến các bác sĩ nghi ngờ.

Bé gái 12 tuổi mang thai ở TQ là người Việt bị bắt cóc - 1

Bé gái 12 tuổi mang thai ở TQ là người Việt (Ảnh: Mirror)

Vụ việc lập tức được thông báo cho cảnh sát. Một số báo Trung Quốc đưa tin ban đầu cho biết bé gái là người nước ngoài vì không nói được tiếng Trung, có thể bị bắt cóc từ một nước Đông Nam Á.

Ngày 7.10, cảnh sát ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc xác nhận đã bắt giữ một người phụ nữ vì bắt cóc một bé gái 12 tuổi người Việt sau khi em được đưa tới bệnh viện để khám thai.

Cảnh sát ở huyện Đồng Sơn, Từ Châu thông báo trên mạng xã hội rằng họ biết về vụ việc sau khi nhận được một cuộc gọi từ bệnh viện địa phương.

Một cuộc điều tra chính thức đã được tiến hành và phát hiện ra một người phụ nữ họ Xie tại tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đã bắt cóc và bán em gái cho một người đàn ông tên Liu ở Từ Châu, Trung Quốc, Đài phát thanh Quốc gia nước này đưa tin.

Bé gái 12 tuổi mang thai ở TQ là người Việt bị bắt cóc - 2

Các bác sĩ phát hiện em đang mang thai 12 tuần

Theo Bệnh viện Trung ương Từ Châu, Xie và Liu khai báo "thai phụ" đã 20 tuổi và họ là người thân đưa em đến bệnh viện để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện em đã mang thai 12 tuần. Tuy nhiên, nhìn bề ngoài, các bác sĩ không tin em đã 20 tuổi.

Bé gái không có bất kì giấy tờ xác nhận danh tính nào, The Beijing News đưa tin. Cảnh sát cũng không đưa thông tin chi tiết về danh tính của em.

Tổng cộng có 14 phụ nữ và trẻ em gái Việt Nam bị bắt cóc và bán ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc từ năm 2011 đến nay, CCTV đưa tin.

Theo Trà My - Global Times (Dân Việt)
Thế giới - Bé gái 12 tuổi mang bầu ở TQ, nghi bắt cóc từ nước khác Bé gái 12 tuổi mang bầu ở TQ, nghi bắt cóc từ nước khác
Cảnh sát đang nghi ngờ em bé bị bắt cóc hoặc mua lại từ các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
Thế giới - Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc
Cô bé 13 tuổi chấp thuận kết hôn với một thanh niên 18 tuổi sau 3 ngày quen biết - một trường hợp tiêu biểu cho tình trạng tảo hôn đang ngày...
Thế giới - TQ tử hình trùm buôn bán trẻ em sống ở Việt Nam TQ tử hình trùm buôn bán trẻ em sống ở Việt Nam
Một người phụ nữ không rõ quốc tịch, sinh sống tại Việt Nam vừa bị Trung Quốc kết án tử hình vì buôn bán trẻ em.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang