Trump có thể thắng ngoạn mục với số phiếu bỏ xa Clinton?

Thứ Ba, ngày 08/11/2016 19:00 PM (GMT+7)

Trái với những cuộc khảo sát, dự đoán có xu hướng nghiêng về ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton, trang mạng Statespoll.com lại có những nhận định khác, thậm chí cho rằng Donald Trump mới là người chiến thắng.

Trump có thể thắng ngoạn mục với số phiếu bỏ xa Clinton? - 1

Ông Trump hiện tại chắc chắn giành được 171 phiếu đại cử tri so với 203 phiếu của bà Clinton.

Theo Realclearpolitics.com, ông Trump hiện chắc chắn giành được 164 phiếu đại cử tri, bà Clinton đạt 203 phiếu. Như vậy, vẫn còn 171 phiếu đại cử tri, tương ứng với những bang chưa quyết định rõ ràng về việc lựa chọn ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa hay đảng Dân chủ.

Những cuộc thăm dò gần đây đã cho ra kết quả khác biệt vì nhiều lý do. Statespoll.com cho rằng, các cuộc thăm dò cho thấy bà Clinton vượt trội hoàn toàn vì đã tính toán sai tỷ lệ cử tri da trắng với các nhóm bỏ phiếu khác. Cuộc thăm dò bỏ qua tỷ lệ cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa tăng vọt trong năm nay cũng như đánh giá thấp tỷ lệ người ủng hộ đảng Dân chủ bỏ phiếu cho ông Trump.

Dưới đây là những số liệu mà Statespoll.com cho rằng là chân thực và chính xác hơn:

Bang North Carolina: Trump +9,1%

Trump 50,9% | Hillary 41,8%

Bang Florida: Trump +6,7%

Trump 48,1% | Hillary 41,4%

Bang Colorado: Trump +5,9%

Trump 42,9% | Hillary 37%

Bang Pennsylvania: Trump +3,3%

Trump 46,6% | Hillary 43,6%

Bang New Hampshire: Trump +2,9%

Trump 46,3% | Hillary 43,4%

Bang Nevada: Trump +0,45%

Trump 46,5% | Hillary 46,05%

Trump có thể thắng ngoạn mục với số phiếu bỏ xa Clinton? - 2

Kịch bản ông Trump chiến thắng với 315 phiếu đại cử tri.

Với tỷ lệ ủng hộ của 6 bang này cùng Ohio và Georgia (Trump +5,2%), Statespoll tin rằng ông Trump sẽ giành 315 phiếu đại cử tri, vượt mức tối thiểu 270 phiếu. Trong khi đó, bà Clinton có thể chỉ đạt 223 phiếu.

Theo Đăng Nguyễn - States Poll (Dân Việt)
Thế giới - Những điều chưa từng thấy ông Trump có thể làm nếu đắc cử Những điều chưa từng thấy ông Trump có thể làm nếu đắc cử
Giống như sự kiện Brexit ở nước Anh, trong vài ngày tới, người dân Mỹ có thể ngủ dậy và nhận ra họ đã sai lầm khi bầu cho Donald Trump trở...
Thế giới - Nhà tiên tri Nostradamus dự báo đáng sợ về Donald Trump? Nhà tiên tri Nostradamus dự báo đáng sợ về Donald Trump?
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút và không ít người nhớ tới lời tiên tri của Nostradamus, được cho là liên quan đến...
Thế giới - Obama: Vận mệnh thế giới bị đe dọa nếu Trump thắng Obama: Vận mệnh thế giới bị đe dọa nếu Trump thắng
Tổng thống Mỹ Barack Obama hối thúc cử tri ở bang North Carolina “đứng lên và xóa bỏ sự hoài nghi” để “lựa chọn hy vọng”.
Về trang chủ 24hVề đầu trang