Bắt giữ 13 nghi phạm đánh bom đẫm máu sân bay Istanbul

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 17:05 PM (GMT+7)

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng ít nhất một trong những kẻ đánh bom tự sát là người nước ngoài.

Danh bom tu sat o Istabul, danh bom tu sat, đánh bom tự sát liều chết ở sân bay Istanbul, cảnh sát thổ nhĩ kỳ bắt giữ nghi phạm, tổ chức hồi giáo tự xưng is, khủng bố, , tin tức thế giới, an ninh thế giới, thời sự quốc tế, tin thoi su, tin thoi su the gioi, tin tức trong ngày, tin tức 24h - 1

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiệm vụ tại sân bay 1 ngày sau vụ đánh bom liều chết

Theo trang tin NTV của Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 13 người, trong đó có 3 người nước ngoài, bị tình nghi có liên quan tới vụ đánh bom tự sát tại sân bay quốc tế Ataturk của Istanbul. Vụ đánh bom ngày 28.6 đã khiến 41 người thiệt mạng và 239 người bị thương.

Cảnh sát đã bắt giữ được các đối tượng trên trong khi đồng loạt khám xét 16 địa điểm ở Istanbul, Reuters dẫn lời một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30.6.

Theo Reuters, các cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng ít nhất một trong những kẻ đánh bom tự sát tình nghi thuộc tổ chức Hồi giáo IS có thể là một người nước ngoài.

"Chúng tôi đang xem xét khả năng có người nước ngoài dính líu trong vụ tấn công. Ít nhất một trong số những kẻ đánh bom có thể là người nước ngoài, nhưng cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành", một nguồn tin an ninh cho biết.

Đánh bom tự sát ở Istanbul - Bắt 13 nghi phạm đánh bom sân bay - 2

Cảnh tượng hỗn loạn sau vụ đánh bom ngày 28.6

Trước đó, các video của camera an ninh cho thấy hình ảnh của hai nghi phạm được cho là đã thực hiện vụ đánh bom chết người tại sân bay Istanbul. Một video cho thấy một người đàn ông mặc áo đen và cầm một khẩu súng trường đi bộ qua nha ga của sân bay.

Video thứ hai cho thấy một người đàn ông mặc một chiếc áo khoác và quần jean bước vào ga đến trước khi cuộc tấn công xảy ra.

Theo Trà My - RT (Dân Việt)
Thế giới - Ảnh: Hiện trường đẫm máu vụ đánh bom sân bay Thổ Nhĩ Kỳ Ảnh: Hiện trường đẫm máu vụ đánh bom sân bay Thổ Nhĩ Kỳ
Vụ xả súng, đánh bom liên hoàn ở sân bay quốc tế Ataturk, Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 36 người thiệt mạng và 140 người khác bị thương.
Thế giới - Đánh bom sân bay Thổ  Nhĩ Kỳ, 41 người thiệt mạng Đánh bom sân bay Thổ Nhĩ Kỳ, 41 người thiệt mạng
41 người đã thiệt mạng và 230 người bị thương sau khi ba vụ xả súng và đánh bom liều chết xảy ra tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul,...
Thế giới - Cảnh báo IS đánh bom hạt nhân khủng bố châu Âu Cảnh báo IS đánh bom hạt nhân khủng bố châu Âu
Các chuyên gia hạt nhân hàng đầu vừa cảnh báo nhóm khủng bố IS có khả năng sẽ tổ chức đánh bom hạt nhân ở một thành phố lớn tại châu Âu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang