Bắt được cá “mõm lợn” dài 3m nặng 3 tạ ở Canada

Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 20:30 PM (GMT+7)

Con cá có chiếc mõm kì lạ đã hơn 80 tuổi và là một biểu tượng ở khu vực mà nó sinh sống.

Sau hàng thập kỉ săn lùng ở sông Fraser và làng Lillooet gần đó,  người dân đã bắt được một con “cá mõm lợn” nặng hơn 3 tạ và dài 3m. Loài cá có phần mõm kì dị như heo này thực chất là cá tầm trắng quý hiếm.

Bắt được cá “mõm lợn” dài 3m nặng 3 tạ ở Canada - 1

Con cá tầm trắng có chiếc mũi rất đặc biệt.

Người dân khu vực British Columbia coi con cá tầm trắng với chiếc mõm kì lạ này là linh vật trong vùng. Nhiều sản phẩm thú bông hình cá “mõm lợn” được bán xuất phát từ con cá này.

Ngày 23.8, Nick McCabe, thanh niên Canada 19 tuổi, đã trở thành người hùng của địa phương, báo Global News viết. Con cá này khoảng 80 năm tuổi và cách đây hơn 40 năm, nó đã được người dân trong vùng biết tới.

Bắt được cá “mõm lợn” dài 3m nặng 3 tạ ở Canada - 2

Nick bên con cá huyền thoại.

Với chiều dài 3m, con cá khủng nặng tới 300 kg và phải rất vất vả Nick mới bắt được nó. Ông Jeff Grimolfson, người làm việc ở công ty câu cá River Monster Adventures cho biết con cá này có chiếc mũi kì lạ do nó bị thương cách đây hơn 40 năm. Jeff đã cùng Nick bắt được con cá khổng lồ.

Jeff chia sẻ người dân trong vùng đã nói về nó suốt hàng chục năm qua. Dù con cá này được gắn chip nhưng chưa ai từng bắt được nó cho tới khi vận may mỉm cười với Nick.

Bắt được cá “mõm lợn” dài 3m nặng 3 tạ ở Canada - 3

Cả đội quyết định thả con cá sau khi chụp ảnh lưu niệm.

Để bắt được cá “mõm lợn”, Nick mất tới 2 giờ đồng hồ vật lộn vất vả. Một nhóm người khác có mặt cũng chụp chung một tấm ảnh sau khi bắt được con “quái vật”.

Tuy nhiên, sau khi bắt được con cá huyền thoại trên, tất cả mọi người nhất trí thả nó về tự nhiên. Mọi người đều vui vì hành động thả cá này. Một người bạn của Nick nói rằng “anh như đang đi trên mây” và rất vui vì con cá huyền thoại vẫn tiếp tục sống.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - "Thủy quái" giống ở Nghệ An từng vào Mỹ, Philippines "Thủy quái" giống ở Nghệ An từng vào Mỹ, Philippines
“Thủy quái” giống rồng dạt bờ biển Nghệ An ngày 13.4 được gọi là cá mái chèo, loài cá dài nhất thế giới, trước đây đã từng xuất hiện nhiều...
Thế giới - Hồng Kông: Bắt được cá trê khổng lồ trên sông đen ngòm Hồng Kông: Bắt được cá trê khổng lồ trên sông đen ngòm
Mặc dù đã dùng sữa, rượu sake và gừng để ướp, nhưng con thịt cá trê “quái vật” vẫn bốc mùi tanh và hôi thối nồng nặc.
Phi thường - kỳ quặc - Bắt được quái ngư 4 mắt bí ẩn Bắt được quái ngư 4 mắt bí ẩn
Một ngư dân đã bắt được con cá có 4 mắt kỳ lạ tại vùng Northern Territory ở Australia.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang