Báo Mỹ: Máy bay Ai Cập chở 66 người nổ tung trước khi rơi

Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 10:58 AM (GMT+7)

Chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir dường như đã nổ tung trên không trước khi rơi xuống biển Địa Trung Hải hồi tháng 5.

Báo Mỹ: Máy bay Ai Cập chở 66 người nổ tung trước khi rơi - 1

Mọi người thắp nến tưởng niện các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không EgyptAir.

Tờ New York Times ngày 22.7 dẫn lời các quan chức Ai Cập cho biết bằng chứng thu thập được trong quá trình điều tra cho thấy một đám cháy đã xuất hiện gần hoặc trong buồng lái, khiến chiếc máy bay mang số hiệu 804 của hãng hàng không EgyptAir có thể đã nổ tung trên không trước khi rơi xuống biển Địa Trung Hài hồi tháng 5 vừa qua.

Các bằng chứng trên được phát hiện dựa trên thông tin thu thập được từ thiết bị ghi dữ liệu hành trình và ghi âm buồng lái của chiếc máy bay Airbus A320, cùng với phân tích tình trạng của các mảnh vỡ của máy bay và xác hành khách vớt được dưới biển.

Tuy nhiên, các nhân viên điều tra không thể xác định được liệu đám gây ra bởi sự cố kỹ thuật hay do một hành động có chủ ý.

Chiếc máy bay mang số hiệu 804 của hãng hàng không EgyptAir đã rơi xuống biển Địa Trung Hải ngày 19.5, khi đang trong hành trình từ thành phố Paris ở Pháp tới thành phố Cairo ở Ai Cập. Tai nạn khiến toàn bộ 66 người thiệt mạng.

Theo Huy Phong (Theo Reuters) (Dân Việt)
Thế giới - Máy bay “ma” xuất hiện nơi máy bay Ai Cập rơi xuống biển Máy bay “ma” xuất hiện nơi máy bay Ai Cập rơi xuống biển
Kiểm soát không lưu liên tục gọi phi công, nhưng tất cả những gì họ nhận được là sự im lặng suốt 1 giờ đồng hồ.
Thế giới - Tìm thấy mảnh vỡ, hành lý từ máy bay Ai Cập rơi trên biển Tìm thấy mảnh vỡ, hành lý từ máy bay Ai Cập rơi trên biển
Quân đội Ai Cập xác nhận đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay rơi ngày 19.5 ngoài khơi biển Địa Trung Hải.
Thế giới - Máy bay Ai Cập chở 66 người từ Paris đã rơi xuống biển Máy bay Ai Cập chở 66 người từ Paris đã rơi xuống biển
Tổng thống Pháp vừa xác nhận chiếc máy bay chở 66 người của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir từ Paris đến Cairo đã rơi xuống biển.
Về trang chủ 24hVề đầu trang