Bão mạnh khủng khiếp tấn công, gần 300 người chết ở Haiti

Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 08:43 AM (GMT+7)

Trận bão lịch sử quét qua Haiti nhấn chìm đất nước vùng Caribe này trong biển nước và khiến số thương vong tăng theo giờ.

Bão mạnh khủng khiếp tấn công, gần 300 người chết ở Haiti - 1

Số người chết ở Haiti vì siêu bão Matthew đã tăng lên 261 người, Guardian dẫn nguồn truyền thông địa phương ngày 6.10. Hãng tin Reuters cho biết số người thiệt mạng ở thời điểm ngày 7.10 đã là 283 người. Nhân viên cứu hộ và lực lượng cứu trợ đang tích cực tìm kiếm ở những vùng xa xôi nhằm đánh giá chính xác thiệt hại.

Bão mạnh khủng khiếp tấn công, gần 300 người chết ở Haiti - 2

Cơn bão tấn công Haiti vào ngày 4.10 với sức gió 170km/giờ, gây ra mưa to, gió lớn và phá hủy hơn 3.200 căn nhà, khiến 15.000 người mất nơi ở, phá hủy vườn tược và vật nuôi.

Bão mạnh khủng khiếp tấn công, gần 300 người chết ở Haiti - 3

Nỗ lực thâm nhập những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất gồm Grand Anse và Sud đã bị lũ lụt cản trở. Phương tiện liên lạc bị cắt đứt, một cây cầu huyết mạch bị phá hủy.

Bão mạnh khủng khiếp tấn công, gần 300 người chết ở Haiti - 4

Sân bay Port-au-Prince đã mở lại nhằm đón các chuyến bay cứu trợ quốc tế. Hai vệ tinh đang được sử dụng tạm nhằm nối liên lạc với các vùng xa xôi.

Bão mạnh khủng khiếp tấn công, gần 300 người chết ở Haiti - 5

Marie Alta Jean-Baptiste, giám đốc Cục Bảo vệ Dân sự của Haiti cho biết số người chết dự kiến còn tăng khi đội cứu trợ tiếp cận những nơi bị cô lập. “Chúng tôi không biết về thiệt hại  cụ thể ở vùng Grand Anse. Chỉ biết rằng sẽ có nhiều người thiệt mạng ở đây”, Marie trả lời hãng tin AP.

Bão mạnh khủng khiếp tấn công, gần 300 người chết ở Haiti - 6

Thành phố cảng Les Cayes ở Sud chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão. “Tình cảnh ở Les Cayes thật khủng khiếp. Toàn bộ thành phố ngập lụt, cây cối ngả rạp khắp nơi và hầu như không thể di chuyển”, phó thị trường thành phố Regis Delerme trả lời hãng tin AP.

Bão mạnh khủng khiếp tấn công, gần 300 người chết ở Haiti - 7

Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF đã chuẩn bị hàng cứu trợ cho 10.000 người ở Haiti. Tổ chức Tầm nhìn thế giới sẽ cung cấp nước và các dụng cụ vệ sinh thiếu yếu cho 50.000 gia đình.

Bão mạnh khủng khiếp tấn công, gần 300 người chết ở Haiti - 8

Trận bão khiến hàng ngàn gia đình mất nhà cửa.

Theo Quang Minh – Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Ảnh: Siêu bão tấn công TQ, gần nửa triệu người sơ tán Ảnh: Siêu bão tấn công TQ, gần nửa triệu người sơ tán
6 người chết, gần nửa triệu người ở tỉnh Phúc Kiến đã phải sơ tán do mưa lớn nghiêm trọng gây ra bởi siêu bão Nepartak.
Thế giới - Siêu bão càn quét bờ biển Đài Loan, hướng sang TQ Siêu bão càn quét bờ biển Đài Loan, hướng sang TQ
Siêu bão Nepartak với tốc độ gió hơn 200 km đã quét qua Đài Loan, gây cảnh tan hoang ở một số nơi, và đang hướng tới Trung Quốc.
Thế giới - Siêu bão đổ bộ, Philippines vội vã sơ tán 750.000 người Siêu bão đổ bộ, Philippines vội vã sơ tán 750.000 người
Cơn bão Melor đổ bộ vào miền Trung Philippines trưa nay (14.12) theo giờ địa phương, gần khu vực siêu bão Hải Yến càn quét cách đây 2 năm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang