Báo HQ: Quan chức lớn của Triều Tiên bỏ trốn cùng vợ con

Thứ Tư, ngày 17/08/2016 14:46 PM (GMT+7)

Đây sẽ là nhân vật có chức vụ cao nhất trong chính quyền của Kim Jong-un bỏ trốn ra nước ngoài, nếu thông tin này được xác thực.

Báo HQ: Quan chức lớn của Triều Tiên bỏ trốn cùng vợ con - 1

Nhà ngoại giao Thae Yong Ho được cho là bỏ trốn cùng gia đình sang một "nước thứ ba".

Phó đại sứ Triều Tiên ở London đã bỏ trốn cùng gia đình mình sau thời gian làm việc ở London, Anh. Nhà ngoại giao Thae Yong Ho, được cho là sống tại Vương quốc Anh 10 năm qua, đã cùng vợ và con cái biến mất khỏi căn nhà tại phía tây London vài tuần trước.

Tờ báo Hàn Quốc Joong Ang Ilbo dẫn nguồn tin giấu tên cho biết nhà ngoại giao Triều Tiên đã lên kế hoạch chi tiết và đã tới một quốc gia thứ ba xin tị nạn chính trị. Bài báo viết về “một nước thứ ba” đồng nghĩa đó không phải là Hàn Quốc hay Triều Tiên.

“Đại sứ quán Triều Tiên đã có những nỗ lực muộn màng nhằm tìm ra vị trí của vị phó đại sứ, tuy nhiên không thành công”, tờ Joong Ang Ilbo viết.

Theo BBC, một trong những nhiệm vụ của ông Thae ở London là gửi đi thông điệp chính xác của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thế giới. Trong nhiều lần tiếp xúc báo chí, ông Thae nhắc tới việc Triều Tiên bị đưa tin quá nhạy cảm và sai sự thật.

“Tôi không trách các phóng viên”, ông Thae nói hồi cuối năm 2014. “Nếu họ đưa tin sự thật về Triều Tiên thì ban biên tập của tờ báo ấy cũng thay đổi nội dung. Thông tin đưa ra càng giật gân, câu khách thì càng được dư luận Anh hào hứng đón nhận”.

Nếu tin tức về vụ bỏ trốn của ông Thae được xác nhận chính xác, đây sẽ là trường hợp bỏ trốn của cá nhân có quyền lực chính trị cao nhất Triều Tiên từ trước tới nay.

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh hàng loạt vụ đào tẩu xảy ra, trong đó có 12 nữ nhân viên làm việc ở nhà hàng Triều Tiên tại Trung Quốc bỏ trốn tới Hàn Quốc hồi tháng 4.

Theo Quang Minh - IBT (Dân Việt)
Thế giới - 13 người Triều Tiên bỏ trốn: 6 quan chức bị xử tử 13 người Triều Tiên bỏ trốn: 6 quan chức bị xử tử
6 người bị xử tử vì cáo buộc không làm tròn nhiệm vụ quản lý nhân viên ở nước ngoài khiến các nhân viên này bỏ trốn sang nước thứ ba.
Tin tức trong ngày - Quan chức quản lý tiền của Kim Jong Un bỏ trốn Quan chức quản lý tiền của Kim Jong Un bỏ trốn
Một quan chức cao cấp Triều Tiên phụ trách quản lý tài khoản của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, đã chạy trốn sang Nga và đang xin tị nạn ở một...
Thế giới - Điều khác lạ trong các nhà hàng Triều Tiên ở nước ngoài Điều khác lạ trong các nhà hàng Triều Tiên ở nước ngoài
Nhà hàng Triều Tiên ở nước ngoài hoạt động không hoàn toàn giống các nhà hàng thông thường khác vì còn có nhiệm vụ quan trọng với đất nước,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang