Báo Hàn Quốc: Lính canh biệt thự Kim Jong-un đào tẩu

Thứ Năm, ngày 06/07/2017 11:45 AM (GMT+7)

Một người lính Triều Tiên, được đào tạo trong đội cận vệ bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã đào tẩu sang Trung Quốc, với hy vọng được tị nạn ở Hàn Quốc.

Báo Hàn Quốc: Lính canh biệt thự Kim Jong-un đào tẩu - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, người lính này thuộc đội cận vệ canh gác một căn biệt thự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Căn biệt thự ở thành phố Sinuiju, giáp biên giới Trung Quốc.

Binh sĩ đào tẩu hiện mới trải qua 25 ngày huấn luyện nhưng đã quyết định đào tẩu qua biên giới Trung Quốc.

Peter Jung, người đứng đầu tổ chức dân sự có tên “Công lý cho Triều Tiên” ở Hàn Quốc cho biết, một lính gác biệt thự cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un mới đây đã đào tẩu khỏi đất nước.

“Một lính gác được huấn luyện để canh gác biệt thự của ông Kim Jong-un ở thành phố biên giới Sinuiju, tỉnh North Pyongan, đã vượt qua sông Amnok để đào tẩu”, vị mục sư này cho biết qua điện thoại với Yonhap.

Báo Hàn Quốc: Lính canh biệt thự Kim Jong-un đào tẩu - 2

Binh sĩ Triều Tiên.

Người lính đào tẩu từ tháng trước và hiện vẫn đang ở một nơi an toàn tại Trung Quốc để chờ sang Hàn Quốc, mục sư Peter Jung nói.

 “Người lính đào tẩu này đãi tiếp xúc văn hóa Hàn Quốc trước khi gia nhập quân đội, mặc dù điều kiện đãi ngộ trong đội cận vệ luôn cao hơn so với các binh sĩ thông thường”, vị mục sư nói thêm.

Tháng trước cũng có 3 trường hợp binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc. Một người lính ngoài 20 tuổi bơi qua sông để vượt qua khu vực phi quân sự (DMZ). Hai vụ đào tẩu khác xảy ra vào ngày 13.6 và 23.6.

Hàn Quốc: Kim Jong-un “mất ăn, mất ngủ” vì lo bị ám sát

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang ẩn mình ở Bình Nhưỡng và luôn bày tỏ lo lắng về khả năng Mỹ-Hàn mở chiến dịch ám sát...

Theo Đăng Nguyễn - Yonhap (Dân Việt)
Thế giới - Kim Jong-un nói vừa gửi "quà quốc khánh" cho người Mỹ Kim Jong-un nói vừa gửi "quà quốc khánh" cho người Mỹ
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thách thức Mỹ khi nói vụ phóng tên lửa liên lục địa là “món quà” cho “những tên khốn ở Mỹ” trong ngày...
Thế giới - Vì sao tướng lĩnh vây quanh Kim Jong-un luôn cầm sổ tay? Vì sao tướng lĩnh vây quanh Kim Jong-un luôn cầm sổ tay?
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường xuất hiện trước công chúng trong các sự kiện đặc biệt, vây quanh là các trợ lý, quan chức luôn...
Thế giới - 3 người đàn ông luôn kè kè bên Kim Jong-un là ai? 3 người đàn ông luôn kè kè bên Kim Jong-un là ai?
Ba người đàn ông đứng cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong mỗi đợt phóng tên lửa, được giới tình báo phương Tây đặc biệt chú ý.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kim Jong Un
Về trang chủ 24hVề đầu trang