Báo Anh khen Hà Nội là thành phố du lịch rẻ nhất

Thứ Tư, ngày 20/07/2016 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Du lịch Hà Nội

Số tiền dành cho 2 người ở ba đêm tại New York đủ cho 2 khách Anh lưu trú 12 ngày ở Hà Nội.

Báo Anh khen Hà Nội là thành phố du lịch rẻ nhất - 1

Hà Nội là điểm đến top đầu vì giá cả rẻ và văn hóa đa dạng.

Tờ Daily Mail của Anh có bài viết mới nhất khẳng định Hà Nội là điểm đến lý tướng nhất cho du khách Anh do giá cả rất rẻ.

Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia) cũng nằm trong danh sách những thành phố rẻ nhất hành tinh. Top thành phố đắt đỏ nhất thế giới thuộc về New York.

Bảng số liệu mang tên Trip Index Cities được trang du lịch uy tín Trip Advisor công bố với sự trợ giúp của công ty nghiên cứu TNS. Khảo sát đánh giá chuyến du lịch dành cho 2 người từ tháng 6 tới tháng 9 và xem xét các tiêu chí giá cả khi khách lưu trú ở đây.

Các tiêu chí gồm giá khách sạn 4 sao trong 3 đêm ở, chi phí tham quan tới 3 địa điểm nổi tiếng, tiền ăn trưa, taxi, ăn tối và một bữa tự chọn.

Hà Nội là thành phố rẻ nhất với chi phí dành cho 2 người chỉ ở mức 374 bảng Anh (khoảng 10,5 triệu đồng). Trong khi đó New York là thành phố đắt đỏ nhất với mức chi 3 ngày là 1.372 bảng Anh (khoảng 40 triệu đồng).

Báo Anh khen Hà Nội là thành phố du lịch rẻ nhất - 2

3 ngày ở New York lấy đi của du khách 40 triệu đồng.

Trong số các chi phí thì tiền ăn ở tốn kém nhất, chiếm khoảng 52% tổng chi phí. Điều này đồng nghĩa nơi nào có mức sống cao hơn thì tiền khách sạn sẽ tăng nhiều hơn.

Những nơi có đồ ăn tốt nhất, theo Daily Mail là Cape Town, Mumbai (Ấn Độ) và Bali (Indonesia). Nếu ăn uống ở Hong Kong và Tokyo, hai đô thị đắt đỏ bậc nhất thế giới, chi phí bỏ ra cũng là không hề nhỏ.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, 6 tháng qua Việt Nam đã đón 4,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Du lịch - Báo Anh nức lời khen "tua" du ngoạn Hà Nội 48 tiếng Báo Anh nức lời khen "tua" du ngoạn Hà Nội 48 tiếng
Những quán bar hay ho, những khoảng sân kín đáo, quá nhiều câu chuyện lịch sử… là những gì báo The Sun của Anh viết về du lịch tại Thủ đô Hà...
Thế giới - Báo Tây viết về bà vợ VN bóp “của quý” chồng đến chết Báo Tây viết về bà vợ VN bóp “của quý” chồng đến chết
Vụ việc một ông chồng ở Việt Nam bị vợ bóp nghẹt “của quý” và khiến ông tắc thở chết đã được báo Daily Mail của Anh đăng tải và rất thu hút...
Thế giới - Người đàn ông tài giỏi ăn bún chả cùng ông Obama ở HN Người đàn ông tài giỏi ăn bún chả cùng ông Obama ở HN
Tối 23.5, Tổng thống Mỹ đi ăn tối ở một quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) với một người đàn ông nổi tiếng rất tài năng của nước Mỹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Du lịch Hà Nội
Về trang chủ 24hVề đầu trang