Băng mafia lớn nhất Nhật chia rẽ, huyết chiến sắp xảy ra?

Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 14:30 PM (GMT+7)

Hiện nay, Nhật Bản có 6 vạn yakuza hoạt động thường xuyên trong các lĩnh vực phạm pháp như tống tiền, đánh bạc, mại dâm và buôn ma túy.

Băng mafia lớn nhất Nhật chia rẽ, huyết chiến sắp xảy ra? - 1

Yakuza ở đám tang của "bố già" băng Yamaguchi.

Băng đảng Kobe Yamaguchi lớn nhất của Nhật Bản vừa tuyên bố sẽ tách thành hai nhóm riêng biệt. Một nhóm trong số này sẽ hoạt động ở tỉnh Hyogo, đảo Honshu, Nhật Bản.

 Một yakuza trả lời báo chí sở tại rằng việc tách nhóm xảy ra do nhiều thành viên không hài lòng với ông trùm hiện tại. Những người này cho rằng thủ lĩnh của băng Kobe Yamaguchi ăn chặn tiền quá nhiều, theo BBC.

Băng đảng tách ra được đặt tên là Ninkyo Daintai Yamaguchi và do Yoshinori Oda, 50 tuổi, giữ chức thủ lĩnh. Cảnh sát Nhật Bản cho biết họ đang trong tình trạng cảnh giác cao độ vì lo ngại hai băng đảng mới sẽ đụng độ đẫm máu.

Băng Yamaguchi là băng nhóm tội phạm lớn nhất hiện nay ở Nhật Bản với số thành viên khoảng 23.000 người. Trên toàn nước Nhật hiện có 60.000 yakuza. Dù yakuza không phải là phạm pháp nhưng băng nhóm này dùng nhiều thủ đoạn phi pháp để kiếm tiền như tống tiền, bài bạc, buôn ma túy, mại dâm và gần đây là tấn công mạng.

Băng mafia lớn nhất Nhật chia rẽ, huyết chiến sắp xảy ra? - 2

Xăm kín người là một nét văn hóa của yakuza Nhật Bản.

Một trong những cách kiếm tiền phổ biến nhất của yakuza là hoạt động “sokaiya” hay còn gọi là tống tiền quy mô lớn. Ban đầu, yakuza mua cổ phần trong công ty để chiếm ghế trong hội đồng quản trị. Sau đó, yakuza sẽ tìm mọi hành vi mờ ám của ban quản trị để gây áp lực và buộc họ phải trả tiền hoặc sẽ bị báo cảnh sát.

Yakuza có nhiều quy tắc, luật lệ ngầm rất hà khắc, chẳng hạn như thành viên nào vượt quá khuôn khổ sẽ bị chặt một đốt ngón tay. Những người rời khỏi băng đảng yakuza cũng khó hoàn lương do họ xăm kín người và thường bị cụt đốt ngón tay.

Những quy tắc

Dù là một băng đảng khét tiếng máu lạnh nhưng Yakuza Nhật Bản có những quy tắc riêng điều chỉnh mọi hành vi, “đạo đức“...

Theo Quang Minh - Metro (Dân Việt)
Thế giới - Trùm mafia Nhật Bản bị trói, đánh đập đến chết Trùm mafia Nhật Bản bị trói, đánh đập đến chết
Một thủ lĩnh thuộc băng đảng Yakuza lớn nhất Nhật Bản đã bị trói chân tay và đánh đập đến chết.
Thế giới - “Của quý” bị phẫu thuật hỏng, trùm mafia Nhật trả thù “Của quý” bị phẫu thuật hỏng, trùm mafia Nhật trả thù
Vì không hài lòng sau cuộc phẫu thuật, trùm mafia Nhật đã sai đàn em tấn công một nữ y tá trong kíp mổ.
Thế giới - Thế giới ngầm kì bí của mafia Nhật Bản Thế giới ngầm kì bí của mafia Nhật Bản
Dù tỉ lệ tội phạm và giết người rất thấp nhưng Nhật Bản là thiên đường của băng đảng mafia có tổ chức lớn nhất hành tinh: Yakuza.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nhật Bản
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang