Bàng hoàng hình ảnh đầu tiên bên trong nhà hát Paris

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 17:03 PM (GMT+7)

Cảnh tượng đẫm máu bên trong nhà hát Bataclan, nơi diễn ra buổi nhạc rock của ban nhạc Eagles of Death Metal (Mỹ) khiến bất kì ai cũng phải bàng hoàng vì sự dã man của khủng bố.

Bàng hoàng hình ảnh đầu tiên bên trong nhà hát Paris - 1

Cảnh tượng rùng rợn bên trong nhà hát Bataclan

Bức ảnh do một tài khoản Twitter đăng tải, cho thấy có khoảng hơn 20 thi thể nạn nhân nằm trên sàn nhà. Có những vệt máu loang như thể do những nạn nhân còn sống sót cố lết đi, hoặc được ai đó kéo ra ngoài.

Nhiều báo nước ngoài như Daily Mail, AFP hay Telegraph đăng lại bức ảnh, miêu tả cảnh tượng này chẳng khác gì “lò mổ”.

Khoảnh khắc khủng bố xả súng trong nhà hát

Mặc bộ đồ đen tuyền, gắn mặt nạ, 3 kẻ khủng bố đến trên một chiếc xe màu đen, nhả đạn vào một quán cà phê trước khi lao vào nhà hát Bataclan đêm 13.11. Tổng cộng hơn 100 người đã bị giết lần lượt. Sau khi xả đạn giết sạch những người ngồi uống rượu ở quầy bar dẫn vào cửa chính, một tên được giao nhiệm vụ canh chừng ở ban công tầng hai.

Hai tên còn lại bắt đầu cuộc thảm sát kéo dài hơn 2 tiếng 40 phút của mình. Với những khẩu súng bán tự động AK-47, chúng đã nã đạn vào những người vô tội. 1.500 người chen chúc trong khán phòng chật hẹp của nhà hát Bataclan chẳng thể tháo chạy ngay được mà chỉ biết giẫm đạp lên nhau.

Bàng hoàng hình ảnh đầu tiên bên trong nhà hát Paris - 2

Thời khắc trước khi xảy ra vụ thảm sát (Ảnh: AFP)

Cô Payne, một nhân chứng người Anh may mắn sống sót nhờ chui dưới hầm 3 tiếng kể lại: “Chúng bắn xối xả vào bất kì ai chạy ra phía cửa. Quá đông người đến nỗi họ chẳng thể ngã gục xuống đất mà cứ đổ rạp sang người kế bên. Máu tuôn xối xả”.

Theo Quang Minh – Daily Mail, Mirror (danviet.vn)
Thế giới - Khủng bố ở Pháp: Vì sao IS “tắm máu” thủ đô Paris Khủng bố ở Pháp: Vì sao IS “tắm máu” thủ đô Paris
Có một dòng ổn định các loại vũ khí, đặc biệt là súng đổ vào đất nước kiên quyết theo đuổi lập trường chống lại nhóm Hồi giáo cực đoan.
Thế giới - Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp
Một người yêu nhạc rock bị bắt làm con tin trong vụ tấn công vào nhà hát Bataclan chia sẻ kinh nghiệm sống còn của cô khi đối diện với bọn...
Thế giới - Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn
Chiếc điện thoại di động lõm vào một lỗ sâu sau khi chắn đạn giúp một nạn nhân vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11 bảo toàn tính...
Thế giới - Video: Phút tiếng bom khủng bố gây chấn động sân bóng Pháp Video: Phút tiếng bom khủng bố gây chấn động sân bóng Pháp
Những hình ảnh ghi được trong khi vụ khủng bố hàng loạt diễn ra hoặc ngay sau đó cho thấy những phản ứng đầu tiên của người dân Paris.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang